Cô dâu Natalie Heimel và chồng sắp cưới Edward Mallue Jr., đều là đại úy trong quân đội Mỹ, dự định làm đám cưới hôm 28.12 vừa qua gần lỗ gôn 16 của sân gôn Kaneohe Klipper ở căn cứ của thủy quân lục chiến Mỹ ở Hawaii.

Khi biết Tổng thống Obama có kỳ nghỉ Giáng sinh tại đây, cặp đôi đã mời tổng thống tới dự đám cưới của họ.

Không ngạc nhiên, họ nhận được một bức thư vào sáng 27.12 từ Nhà Trắng, nói rằng Tổng thống rất tiếc không dự được đám cưới và chúc họ mọi sự tốt lành.

Nhưng, phiền hà hơn, vài giờ sau, khi đang tập cho buổi lễ, cặp đôi được thông báo phải chuyển đám cưới vì tổng thống đang chơi golf ở đó.

 

“Thật mỉa mai khi hai em tôi nhận được thư chúc mừng từ họ, rồi chỉ vài giờ sau, lại bị yêu cầu dời đám cưới vì ông ấy,” Jamie McCarthy, chị gái của Mallue cho biết. “Điều đó thật bức xúc, nhất là cho em gái tôi – nó là cô dâu và chỉ trong chưa đầy 24 giờ hai đứa phải thay đổi tất cả những gì đã định”.

Nhưng Tổng thống Obama cũng giải cứu kịp thời về mặt cảm xúc, khi ông đích thân gọi điện cho cô dâu. “Ông ấy xin lỗi và chúc mừng họ,” cô McCarthy cho biết. “Tất cả chúng tôi đều ở đó, thật tuyệt. Cú điện thoại đã an ủi được”.

Dù sao đám cưới cũng bị chuyển tới một địa điểm khác trong sân golf – một bãi cỏ xanh tươi gần nhà ở của Đại tá Eric Schaefer, sĩ quan chỉ huy căn cứ, một địa điểm đẹp hơn và dễ thương hơn nhiều ở gần lỗ golf 16.

Về phần Tổng thống Obama, Nhà Trắng cho biết, buổi chơi golf sáng Chủ nhật của ông kéo dài tới 5 tiếng, cùng chơi là một số người bạn học cùng ông từ thời trung học ở Hawaii.