"Nếu thông tin tình báo và quân sự cho thấy có gì khả nghi, chúng tôi sẽ tấn công và tiếp tục như vậy" - RT dẫn lời ông Netanyahu phát biểu trong chuyến thăm Trung Quốc, cho biết thêm ông đã thông báo cho Tổng thống Putin về ý định của Israel.

Theo tờ Jerusalem Post, Thủ tướng Netanyahu cũng bác bỏ báo cáo rằng Nga yêu cầu Israel ngừng hoạt động quân sự trên lãnh thổ Syria.

Hôm 20.3, Tổng thống Syria Bashar al-Assad nói với các nghị sĩ Nga đến thăm nước này, ông tiếp tục trông chờ vào Nga để ngăn chặn các cuộc tấn công tiếp theo của Israel trên đất Syria, và giúp Damascus tránh một cuộc xung đột leo thang với Tel Aviv.

Bộ Ngoại giao Nga đã triệu đại sứ Irasel tại Mátxcơva, Gary Koren, đến để yêu cầu giải thích về các cuộc không kích mà Israel tiến hành gần thành cổ Palmyra của Syria hôm 17.3. Chiến đấu cơ của Israel tấn công một số mục tiêu gần Palmyra, phá hủy đoàn xe chở vũ khí hiện đại được cho là đang chuyển cho lực lượng Hezbollah ở Lebanon.

Sau đó, lực lượng phòng không Syria bắn tên lửa vào máy bay Israel khi chúng trên đường trở về căn cứ. Báo chí Syria cho biết một chiếc máy bay bị bắn hạ, trong khi Israel phủ nhận.

Sau sự cố, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman đe dọa, "lần sau, nếu phòng không Syria có hành động chống máy bay của chúng tôi, chúng tôi sẽ tiêu diệt".