Ông Lavrov lưu ý, chắc là nhiều người muốn "nhanh chóng quên đi" trường hợp khi Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) của Hoa Kỳ "bẻ khóa hội nghị truyền hình nội bộ của Liên Hợp Quốc, trực tiếp nghe lén Tổng thống Pháp Francois Holand, Thủ tướng Đức Angela Merkel và ban lãnh đạo EU".

"Hãy nhớ lại và nhắc nhở độc giả của mình rằng những chi tiết này càng trở nên rõ ràng với chính những người hiện nay đang lớn tiếng dối trá nhảm nhí rằng Nga là hiện thân của mối đe dọa không gian mạng", ông Lavrov nói với các phóng viên có mặt tại buổi họp báo ở Mátxcơva.

Cùng ngày, tại cuộc họp báo ở Mátxcơva, Tổng thống Nga Valdimir Putin đổ lỗi cho chính quyền sắp mãn nhiệm của Mỹ tìm cách hạ uy tín Tổng thống đắc cử Donald Trump bằng cách lan truyền các thông tin sai lệch.

Ông Putin nói việc tung ra 1 tài liệu không được kiểm chứng có chứa các cáo buộc "tục tĩu" về ông Trump là một phần nỗ lực của chính quyền Tổng thống Barack Obama nhằm hủy hoại tính hợp pháp của Tổng thống đắc cử” dù ông Trump đã chiến thắng “đầy thuyết phục” để trở thành tổng thống.