"Thượng nghị sĩ John McCain sẽ trở lại Thượng viện Mỹ vào ngày mai để tiếp tục làm việc về những dự luật quan trọng, bao gồm cải cách chăm sóc sức khỏe, Luật Ủy nhiệm Quốc phòng (NDAA) và biện pháp trừng phạt mới đối với Nga, Iran và Triều Tiên", văn phòng ông John McCain nêu rõ trong tuyên bố cuối ngày 24.7.

Thượng nghị sĩ 80 tuổi đã phục hồi sức khỏe sau ca phẫu thuật ở tiểu bang quê nhà Arizona. Ông cũng viết trên mạng xã hội một tin nhắn tương tự công bố sự trở lại.

Tuần trước, các trợ lý của ông John McCain cho hay, ông phải phẫu thuật cắt bỏ một cục máu đông ở mắt trái và kết quả kiểm tra xác nhận ông bị ung thư não.

Một cuộc bỏ phiếu luật về trừng phạt cũng diễn ra trong hôm nay tại Hạ viện Mỹ. Dự kiến dự luật này sẽ nhanh chóng được trình lên Thượng viện. Dự luật áp đặt lệnh trừng phạt mới cứng rắn với Nga về cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và việc Mátxcơva sáp nhập Crưm. Ngoài ra, dự luật cũng trừng phạt Iran và Triều Tiên về vụ thử tên lửa đạn đạo gần đây.