Tại bữa ăn tối riêng với các sĩ quan quân đội và cảnh sát đã nghỉ hưu ở thành phố Baguio, ông Duterte nói ông tự hào được làm một thành viên danh dự của Học viện Quân sự Philippines khóa 1967, và khẳng định "tôi sẽ làm xấu mặt khóa học này" nếu liên quan đến bất kỳ vụ tham nhũng nào.

"Tôi đã ra lệnh cho hội đồng phòng chống rửa tiền và tất cả mọi người cung cấp thông tin về những đồng peso mà tôi cất giấu, để tôi không phải xấu hổ với các bạn" - Reuters dẫn lời ông Duterte nói.

Hội đồng phòng chống rửa tiền được thành lập trực thuộc ngân hàng trung ương nhằm điều tra các giao dịch ngân hàng bất hợp pháp và ngăn chặn dòng chảy của tiền bẩn.

Tổng thống Duterte cho biết, các cáo buộc của thượng nghị sĩ Antonio Trillanes - một người chỉ trích mạnh mẽ tổng thống và cũng là người tốt nghiệp Học viện Quân sự Philippines - "chỉ là rác rưởi".

"Nếu tôi hoặc bất kỳ ai trong gia đình tôi dính vào vào tham nhũng của chính phủ, tôi đảm bảo với các bạn rằng tôi sẽ từ chức ngay lập tức" - ông Duterte nói.

Thượng nghị sĩ Antonio Trillanes cáo buộc Tổng thống Duterte giấu khoảng 48 triệu USD trong các tài khoản ngân hàng. Ông Trillanes thách thức ông Duterte công khai những tài khoản ngân hàng này để bác bỏ cáo buộc rằng ông sở hữu một khoản tiền lớn không khai báo.