Trước đó, truyền thông đưa tin, ông Donald Trump và Vladimir Putin đã tổ chức cuộc gặp gỡ "bí mật" tại hội nghị thượng đỉnh G20.

"Tổng thống Donald Trump nói rằng họ đã nói chuyện khoảng 15 phút, về cơ bản chỉ là trao đổi xã giao" - tờ New York Times viết.

Theo lời kể của Tổng thống Donald Trump, trong bữa ăn tối, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump ngồi cạnh Tổng thống Vladimir Putin ở đầu bàn bên kia bàn ăn, nơi các nhà lãnh đạo G20 tập trung đông đủ hôm đó.

"Khi bữa ăn tối đến món tráng miệng, tôi lại gần chỉ để chào Melania và bởi vì bữa ăn tối diễn ra ở đó nên tôi chào hỏi cả ông Putin. Trên thực tế, đó chỉ là một trao đổi xã giao, không hơn bất cứ điều gì khác. Đó là cuộc giao lưu không lâu, có lẽ chỉ 15 phút. Điều thú vị là chúng tôi nói về việc nhận con nuôi" - nhà lãnh đạo Mỹ cho biết cụ thể.

Trong khi đó, một số phương tiện truyền thông của Mỹ nhấn mạnh rằng Nhà Trắng không thông báo về cuộc gặp này.

Sau những công bố về "cuộc họp bí mật", Nhà Trắng cáo buộc các phóng viên về chuyện vu khống "đốn mạt và phi lý". Đích thân Tổng thống Mỹ đã phàn nàn rằng các phương tiện truyền thông "làm cho cả bữa ăn tối của các nhà lãnh đạo G20 trở thành điều xấu".

"Tin tức nguỵ tạo về "đàm phán bí mật" với ông Putin trong G20 là bệnh hoạn. Thủ tướng Đức Angela Merkel chiêu đãi tất cả các vị lãnh đạo và vợ hoặc chồng họ. Báo chí biết!... Thậm chí bữa ăn tối của người đứng đầu G20 cũng bị họ trình bày như thể một vụ việc nham hiểm" - Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter.

Hôm 19.7, ông Dmitry Peskov - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga - cũng cho biết, hai Tổng thống Nga-Mỹ trong hai ngày tại sự kiện có giao lưu bên lề hội nghị thượng đỉnh, nhưng không có cuộc họp "bí mật" nào giữa hai nguyên thủ quốc gia.