Theo nguồn tin này, ông Donald Trump muốn thảo luận với ông Putin về tình hình chiến sự ở Syria và việc Nga ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad. Tổng thống Mỹ cũng muốn nêu vấn đề "các hành động của Nga ở Ukraina". Tuy nhiên, vấn đề chính của chương trình nghị sự phải là Syria.

Theo CNN, đề tài "sự can thiệp" của Nga vào bầu cử ở Mỹ khó có khả năng được nhắc tới.

Vào tuần trước, Cố vấn An ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ là Herbert McMaster cho biết, tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hamburg cuối tuần này, ông Donald Trump sẽ hội đàm với nhiều nhà lãnh đạo thế giới, trong đó có Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Sau đó có tin trong Nhà Trắng về việc nảy sinh bất đồng về cuộc gặp. Nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định, cần tuân thủ đầy đủ các thủ tục ngoại giao được công nhận, trong khi nhiều cố vấn của ông lại cho rằng, hai nguyên thủ chỉ cần một cuộc hội đàm ngắn bên lề sự kiện.

Sputnik dẫn nguồn tin từ Điện Kremlin cho biết, việc chuẩn bị cuộc gặp gỡ giữa ông Vladimir Putin và Donald Trump đã được bắt đầu, định dạng và thời gian sẽ thống nhất qua các kênh ngoại giao. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov bày tỏ hy vọng cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo sẽ làm sáng tỏ mối quan hệ giữa hai nước.