Câu hỏi về người mà ông Vladimir Putin thực sự ủng hộ trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ vẫn làm ông Donald Trump băn khoăn - chủ nhân Nhà Trắng nói với phóng viên trên chiếc Air Force One khi sang thăm Pháp.

"Lần sau mà gặp ông Putin, tôi sẽ hỏi ông ấy thực sự ủng hộ ai. Vì tôi không thể tin là ông ấy ủng hộ tôi. Tôi có quân đội hùng mạnh, biên giới vững chắc, nhưng ông ấy không quan tâm lắm đến biên giới, mà đến quân đội hùng hậu và to lớn" - RT dẫn lời ông Donald Trump.

Tổng thống Mỹ nói rằng, sự ủng hộ của ông Putin là đáng nghi ngờ, vì bản thân ông Donald Trump làm tất cả vì một nền kinh tế Mỹ mạnh mẽ, và sử dụng nhiên liệu hoá thạch để cạnh tranh với Nga. Tuy nhiên, ông Donald Trump nói rằng ông chỉ muốn "tạo những giao dịch tuyệt vời với Nga".

Tổng thống Donald Trump kịch liệt bác bỏ mọi cáo buộc thông đồng với Nga, gọi câu chuyện "Trump-Nga" là "cuộc săn phù thuỷ của truyền thông", không có lợi cho đất nước.

Ông Donald Trump cũng tuyên bố sẽ mời Tổng thống Nga đến Nhà Trắng, nhưng đây không phải là thời điểm thích hợp.

"Tôi không nghĩ đây là thời điểm thích hợp, nhưng câu trả lời là có, tôi sẽ mời ông ấy. Hãy trở thành những người thông minh, chứ đừng ngốc nghếch. Điều dễ nhất tôi nói với các bạn là tôi sẽ mời ông ấy. Chúng tôi chưa bao giờ liên hệ với Nga. Đó là điều mà tất cả các bạn của tôi trong quốc hội sẽ nói, ồ ông ấy thật tuyệt vời. Nga có lẽ là nước hạt nhân mạnh thứ hai trên thế giới. Nếu không đối thoại với Nga, chỉ có thể là kẻ ngốc" - ông Donald Trump nói.