AP dẫn lời phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer và phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Michael Anton xác nhận rằng, ông Donald Trump và Vladimir Putin đã nói chuyện riêng trong bữa tiệc tối ở G20 tại Hamburg.

Ông Anton không cho biết thời gian cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, ông nói rằng cuộc trao đổi này là bình thường và không nên gọi là cuộc gặp. 

"Cuộc nói chuyện bên bàn tráng miệng không nên mô tả là một cuộc họp" - ông Anton nói và cho biết thêm, một số nhà lãnh đạo có phiên dịch đi cùng, nhưng không có đại biểu nào khác tham dự bữa tối hôm đó.

Cuộc trò chuyện thứ hai này diễn ra chỉ vài giờ sau cuộc gặp chính thức hôm 7.7, vốn ban đầu dự kiến chỉ diễn ra khoảng 30 phút, nhưng kéo dài thêm hơn 2 tiếng.

Tổng thống Mỹ-Nga cũng được báo chí ghi được hình ảnh bắt tay và trao đổi nhanh ngay sau khi đến G20.

Mối quan hệ của ông Donald Trump và Vladimir Putin được theo dõi sát kể từ chiến dịch bầu cử tổng thống Mỹ 2016, khi ông Donald Trump liên tục ca ngợi người đồng cấp Nga là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ. Trợ lý của Tổng thống Mỹ còn nói đùa rằng, ông Donald Trump công khai khuyến khích ông Vladimir Putin tấn công email của bà Hillary Clinton.

Giới chức tình báo Mỹ kết luận chính phủ Nga can thiệp vào cuộc bầu cử 2016 nhằm giúp ông Donald Trump chiến thắng. Trong khi đó, ông Donald Trump nhiều lần nghi ngờ về kết luận này, bác bỏ cuộc điều tra về nghi án thông đồng với Nga và gọi đó là "cuộc săn phù thuỷ".