Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Doanh nghiệp toàn cầu do tờ Economic Times tổ chức tại New Delhi, Ấn Độ, ông Cheney nói: "Đã có nỗ lực rất nghiêm trọng do Tổng thống Nga Vladimir Putin và chính phủ, tổ chức của ông ta gây ra nhằm can thiệp theo nhiều cách quan trọng vào các tiến trình dân chủ nền tảng, cơ bản của chúng ta".

"Trong một số trường hợp có thể xem đây như một hành động chiến tranh" - Phó Tổng thống dưới thời Tổng thống Bush con nói.

Theo ông, hãy chờ đợi Nga sẽ tiếp tục những nỗ lực này, và cáo buộc Tổng thống Nga tìm cách gây ảnh hưởng đến bầu cử ở các nước Baltic.

Song ông nói thêm, Nga không phá hủy tính hợp pháp trong chiến thắng của Tổng thống Donald Trump.

"Tôi không đánh giá thấp sức nặng mà chúng ta, với tư cách người Mỹ, gán cho những nỗ lực của Nga để can thiệp các tiến trình chính trị nội bộ của chúng ta".

Ông Cheney, không giống cựu Tổng thống Bush con, nói rằng ông ủng hộ Tổng thống Trump và thấy vui khi làm vậy.

Mặc dù không đưa ra các bằng chứng rõ ràng, cộng đồng tình báo Mỹ công khai cáo buộc Nga đứng sau một số vụ tấn công mạng và lấy cắp thông tin của các thành viên Đảng Dân chủ.

Nga đã mạnh mẽ phủ nhận những cáo buộc vô căn cứ về can thiệp bầu cử Mỹ. Nhưng Thượng viện, Hạ viện và chính quyền Trump đang điều tra cáo buộc này.

Ông Cheney còn cáo buộc Nga xâm lược quân sự và có thể gây bất ổn định với các thành viên NATO.

Thời kỳ đầu chính quyền Bush, Mỹ có quan hệ gần hơn với Nga, nhưng quan hệ này xấu đi nhanh chóng vào cuối thời Bush và Cheney, sau các sự kiện chiến tranh Iraq, sự mở rộng của NATO sau khi Liên Xô tan rã.