"Tổng thống Syria và Tổng thống Nga đã gặp mặt ở Mátxcơva để bàn các vấn đề có liên quan đến Không quân Nga và chiến dịch quân sự Syria" - người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết hôm 21.10.

Nga khởi động chiến dịch không kích nhằm vào các mục tiêu của IS ở Syria từ ngày 30.9. Kể từ đó, quân đội Syria cũng phát động hàng loạt cuộc tấn công chống IS ở khắp đất nước.

Tại cuộc hội đàm, ông Assad nói rằng, bất kỳ hành động quân sự nào cũng được coi là bổ sung biện pháp chính trị để giải quyết cuộc khủng hoảng Syria.

Tổng thống Nga khẳng định: "Chúng tôi sẵn sàng làm tất cả những gì có thể, không chỉ trong hành động quân sự chống khủng bố ở Syria, mà còn trong cả tiến trình chính trị".

Ông Assad cảm ơn nhà lãnh đạo Nga đã giúp đỡ Syria để Syria giữ vững độc lập và thống nhất. "Chủ nghĩa khủng bố hiện lan rộng trong khu vực có thể đã lan rộng hơn nữa nếu Nga không quyết định và hành động như vừa qua" - ông Assad nói.

Cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo cũng đề cập đến một số chủ đề khác, trong đó có quan hệ song phương và kế hoạch tương lai cho việc tái thiết kinh tế.

"Tất nhiên, các vấn đề được đề cập là chống các nhóm cực đoan khủng bố, tiếp tục chiến dịch tấn công để hỗ trợ các lực lượng vũ trang Syria" - ông Peskov nói.

Theo người phát ngôn Tổng thống Putin, cuộc thảo luận khá dài và các chủ đề thảo luận rất rõ ràng. 

Video: Ông Putin cam kết hỗ trợ Tổng thống Assad (29.6.2015)