"Phương Tây không thể lựa chọn điều tốt hơn cho Syria: Là tôi hay IS. Chỉ người dân Syria mới có quyền làm việc đó" - ông Assad nói.

"Các nước phương Tây nên tập trung vào việc làm thế nào để bảo vệ người dân của họ khỏi mối đe dọa khủng bố. Chúng ta đã chứng kiến những kẻ cực đoan tấn công Pháp và Đức" - nhà lãnh đạo Syria nói.

"Ngay từ đầu, phương Tây đã mắc sai lầm khi lên tiếng ủng hộ phe đối lập ở Syria. Đầu tiên, họ nói rằng đây là những người phản đối mang lập trường hòa bình, nhưng sau đó hóa ra chúng là những chiến binh thuộc các nhóm khủng bố như IS" - ông Assad nhấn mạnh.

Nhà lãnh đạo cũng cho rằng, nếu không có sự giúp đỡ của Nga, cuộc chiến chống khủng bố ở Syria sẽ rất khó khăn.

"Sự hỗ trợ của Nga là cần thiết để làm suy yếu những kẻ khủng bố ở Syria. Không có sự trợ giúp này, cuộc chiến chống khủng bố của chúng tôi sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Sau khi liên minh do Mỹ đứng đầu được hình thành, các nhóm khủng bố ở Syria bắt đầu liên kết, nhưng Nga đã can thiệp và chặn đứng bước tiến của chúng".

Ông Assad bổ sung, Mátxcơva "luôn tôn trọng chủ quyền của Syria và phối hợp chặt chẽ với chính phủ". "Nga cũng được đảm bảo lợi ích của mình trong cuộc chiến chống khủng bố" - nhà lãnh đạo Syria nhận định.