Theo Moscow Times, trong cuộc điện thoại được tiết lộ trên Internet - giọng nói được cho là của bà Tymoshenko - có vẻ như đã có những lời miệt thị và đe dọa nước Nga, những người dân Nga ở Ukraine và cá nhân Tổng thống V.Putin. Đồng thời, một giọng nói khác trong cuộc điện thoại bị nghi là của ông Nestor Shufrych từ Hội đồng An ninh quốc gia của Ukraine.

Theo các báo cáo, cuộc điện thoại trên diễn ra vào ngày 18.3 sau những biến cố ở Crimea. Trong cuộc nói chuyện, bà Tymoshenko tỏ ra tiếc nuối đã không đến được Crimea và nói rằng, bà đã sẵn sàng để phản ứng và không chấp nhận giải thoát bán đảo này.

“Chúng ta không có tiềm lực quân sự. Chuyện này vượt quá mọi giới hạn. Chúng ta phải cầm súng... Tôi xin lỗi, tôi không thể ở đó ngay lúc này. Họ sẽ không có được gì từ tôi, kể cả Crimea”.

Trả lời câu hỏi nên đối phó với Nga như thế nào, bà Tymoshenko tiếp tục: “Chúng ta cần tiêu diệt bằng vũ khí nguyên tử”.

Toàn bộ nội dung cuộc trò chuyện này đã được đăng tải trên Youtube và nhanh chóng lan tỏa trên các phương tiện truyền thông Nga.

Trong một chia sẻ trên Twitter, bà Tymoshenko cho biết, đoạn hội thoại trên đã bị chỉnh sửa và thực tế, bà nói rằng người Nga ở Ukraine cũng là “người Ukraine” và nói thêm “Hoan hô FSB”.

Bà Tymoshenko được đánh giá là ứng cử viên tiềm năng cho chức tổng thống Ukraine tại cuộc bầu cử được tổ chức vào tháng 5 tới, đồng thời chưa từng có tai tiếng liên quan đến việc chống lại Nga và đã từng làm việc với Tổng thống Putin trước đó.