"Các loại vũ khí có hiệu quả và độ chính xác cực kỳ cao, luôn bắn trúng mục tiêu" - nguồn tin trả lời câu hỏi về sự hỗ trợ của Nga. "Chúng tôi có thể nói đó là tất cả các loại vũ khí, cả trên mặt đất và trên không".

Theo nguồn tin, quân đội Syria đã được huấn luyện sử dụng các loại vũ khí này trong những tháng gần đây, và hiện đang triển khai sử dụng.

Ngày 17.9, Ngoại trưởng Syria Walid al-Moualem cũng xác nhận Nga cung cấp vũ khí mới và huấn luyện cách sử dụng cho quân đội Syria, nhưng không nói rõ thời gian cũng như chủng loại vũ khí.

Phát biểu trên truyền hình, ông al-Moualem cho biết, Syria cần chuẩn bị có hành động tiếp theo và đề nghị các lực lượng Nga chiến đấu cùng với quân đội của mình nếu cần thiết, mặc dù Ngoại trưởng nói hiện chưa cho binh lính Nga ở Syria.

Chính phủ Nga tuyên bố việc trợ giúp quân sự cho Syria là nhằm chống chủ nghĩa khủng bố, bảo vệ đất nước Syria và ngăn chặn thảm họa trong khu vực, trong số đó phải kể đến sự hiện diện quân sự của Nga ở Syria, mặc dù quy mô và ý định hiện vẫn chưa rõ ràng.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc Peter Cook lên án bất kỳ sự hỗ trợ mới nào của Nga cho Syria, nói rằng điều đó "phản tác dụng trong việc tìm ra giải pháp cuối cùng ở Syria, mà Mỹ cho là biện pháp chính trị ngoại giao, chứ không phải quân sự".

Mỹ cảnh báo Nga củng cố lực lượng ở Syria