Theo cơ quan địa chất Colombia, trận động đất xảy ra lúc 15h57' ngày 10.3 (giờ địa phương).

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), trận động đất có tâm chấn cách phía bắc Aratoca khoảng 14km, phía bắc thủ đô Bogota 280km. Tâm chấn ở độ sâu 147km. Lúc đầu, thông tin được đưa ra là 6,6 độ Richter, sau đó USGS sửa lại cường độ là 6,2 độ Richter.

Hiện chưa có thương vong hay thiệt hại nào được báo cáo ngay lập tức.

Những đường ống ở ga tàu điện ngầm bị hỏng. Ảnh trên Twitter

Tuy nhiên, mạng xã hội Twitter tràn ngập hình ảnh người dân đổ xô ra đường, hay đứng bên ngoài các tòa nhà, quán cafe và các trung tâm mua sắm. Hàng hóa tại nhiều cửa hàng vỡ nát và có thiệt hại đối với các di tích lịch sử ở Bogota. Người dùng Twitter cũng cho hay một cuộc bạo loạn của sinh viên nổ ra sau trận động đất.

Có báo cáo cho biết mạng di động hoàn toàn bị nghẽn trong thời gian trận động đất xảy ra.

Các phương tiện truyền thông đưa tin dư chấn trận động đất còn cảm nhận thấy ở thành phố lớn thứ hai Colombia là Medellin cùng một số thành phố khác gần biên giới với Venezuela.

Người dân hoảng loạn từ các tòa nhà lao ra phố. Ảnh trên Twitter

"Thật sự sợ hãi! Tôi chưa bao giờ cảm nhận thấy bất cứ điều gì như thế trước đây"- Maria Teresa Pearson, nhân viên kế toán 21 tuổi của một tiệm bánh, cho hay các tòa nhà rung lắc trong khoảng 30 giây.

"Chúng tôi chưa thấy có thiệt hại gì nghiêm trọng cho đến nay"- Oscar Ivan Marquez ở văn phòng quản lý rủi ro của Tổng thống cho Reuters hay.

Người phụ nữ hướng dẫn người trong một tòa nhà ở Bogota cách sơ tán an toàn.