Phần còn lại này của hộp đen được tìm thấy chỉ cách 20 m từ vị trí phát hiện bộ lưu dữ liệu chuyến bay (FDR) được trục vớt hôm thứ hai (12.1.). 
Bộ lưu dữ liệu buồng lái hiện đã được vớt lên tàu của Hải quân Indonesia và hy vọng sẽ sớm được đưa đến thủ đô Jakarta để phân tích. 
Sau khi phát hiện những tiếng “ping” hôm 7.1 và 9.1, các thợ lặn hải quân đã trục vớt FDR hôm qua (12.1) và tình trạng của thiết bị này vẫn tốt theo lời nhà chức trách Indonesia. Thiết bị này được đặt vào một hộp sạch để ngăn tình trạng rỉ sét bên trong trước khi được đưa đến Jakarta trên máy bay quân sự.
Với việc thu được cả FDR và CVR của hộp đen máy bay AirAsia QZ8501, các nhà điều tra có thể bắt đầu công việc của mình bằng cách tải về các dữ liệu trên 2 thiết bị này.
Hàng chục thợ lặn hải quân Indonesia đã tận dụng thời tiết thuận lợi hơn trong tuần này để trục vớt hộp đen và bây giờ họ đang hy vọng tìm thấy thân chiếc máy bay Airbus.
Cho đến nay, 48 thi thể đã được vớt lên từ biển Java và đưa đến Surabaya để nhận dạng. Các nhân viên tìm kiếm cho rằng, nhiều thi thể sẽ được tìm thấy trong thân máy bay.
Clip xem thêm: Những hình ảnh đầu tiên về bộ lưu dữ liệu chuyến bay QZ8501.