Tiếp tục cập nhật...

VIDEO THÂN NHÂN CỦA HÀNH KHÁCH KHÔNG NGỪNG GÀO KHÓC TRƯỚC NỖI ĐAU MẤT MÁT


Thân nhân của hành khách trên chuyến bay xấu số QZ8501 đau đớn cùng quẫn khi nhận được thông tin đội cứu hộ đang tiến hành vớt các thi thể trên biển. Nhiều người đã ngất xỉu.

PHOTO: KEVIN LIM 

 

 PHOTO: KEVIN LIM

PHOTO: KEVIN LIM 
PHOTO: KEVIN LIM 

 Các thành viên trong gia đình của hành khách xấu số trên chuyến bay QZ8501 đau đớn đến mức quẫn trí trong một khu vực chờ ở sân bay quốc tế Juanda, Surabaya. PHOTO: KEVIN LIM
Nỗi đau tột cùng của thân nhân hành khách trên chuyến bay QZ8501 

16h41: Hải quân Indonesia thông báo đã vớt được hơn 40 thi thể trên biển.

"Tàu chiến Bung Tomo đã vớt được hơn 40 cơ thể và con số này ngày càng tăng. Bây giờ họ đang rất bận rộn", người phát ngôn Hải quân, ông Manahan Simorangkir nói.

Con tàu đang tiếp tục vớt các thi thể khác nhưng sóng biển đang rất mạnh.
Trước đó, cơ quan truyền thông của Indonesia thông báo rằng tàu chiến Indonesia KRI Bung Tomo đã tìm thấy sáu thi thể.

16h33: Thân nhân của hành khách trên chuyến bay xấu số sẽ được tham gia vào quá trình tìm kiếm

Giám đốc của AirAsia Indonesia, Sunu Widiyatmoko, cho biết hãng đã chuẩn bị sẵn sàng 180 chỗ ngồi trên chiếc Airbus 320 để cho gia đình của những hành khách xấu số trên chuyến bay mất tích có thể tham gia vào quá trình tìm kiếm vào thứ 4 ngày mai.

"Điều này nhằm mục đích thông báo chi tiết về các hoạt động tìm kiếm đang được tiến hành," ông nói với các nhà báo tại Trung tâm khủng hoảng AirAsia tại sân bay quốc tế Juanda, Surabaya.

Đường bay của máy bay QZ8501 và khu vực tìm kiếm

 

Phi công Trung Tri Wibowo của máy bay Air Force Hercules C130 cho biết ông đã nhìn thấy hàng chục cơ thể nổi trên mặt biển cùng các túi xách cũng như mảnh vỡ máy bay. "Chúng tôi nghĩ rằng các hành khách còn sống và đang vẫy tay để xin giúp đỡ, nhưng khi tiếp cận gần hơn chúng tôi thấy họ đã chết". Phi công Tri cùng đội cứu hộ đã tìm kiếm khắp khu vực vùng biển gần Pangkalan Bun, miền trung Kalimantan từ lúc 11h đến nay.

Bộ giao thông vận tải cũng đã khẳng định các mảnh vỡ màu trắng và đỏ được tìm thấy gần Pangkalan Bun chính là của chiếc máy bay xấu số QZ8501, đã biến mất vào hôm chủ nhật trên đường đến Singapore.

VIDEO CÁC MẢNH VỠ TRẮNG ĐỎ TRÔI NỔI TRÊN BIỂN CỦA NGHI LÀ XÁC MÁY BAY QZ8501


Người nhà nạn nhân chuyến bay QZ8501 bật khóc khi nghe tin chắc chắn 95% các mảnh vỡ tìm được là của máy bay QZ8501. Ảnh: CNN

 Người nhà nạn nhân đau đớn vật vã khi nhìn thấy thi thể nạn nhân trên truyền hình. Ảnh: CNN


Thêm các vật thể trôi giạt trên biển được tìm thấy 

Người đứng đầu cơ quan cứu hộ Indonesia Bambang Sulistyo cho hay 6 thi thể đều còn nguyên vẹn đã được chuyển lên một tàu hải quân.

Ông Sulistyo cũng cho hay máy bay tìm kiếm phát hiện một "cái bóng" dưới đáy biển nghi là máy bay mất tích

VIDEO ĐỘI CỨU HỘ ĐU DÂY VỚT CÁC THI THỂ NẠN NHÂN MÁY BAY QZ8501