Trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống mới đắc cử Moon Jae In, vệ sĩ của ông đã thu hút sự chú ý của công chúng quốc tế và những bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội nhờ vẻ ngoài đẹp trai, ánh mắt kiên định. Hàng loạt các trang tin tức quốc tế đã có bài viết về chàng cận vệ điển trai của ông Moon Jae In. Thậm chí Choi Young Jae còn được so sánh với Kevin Costner trong bộ phim “The Bodyguard” của Hollywood năm 1992.

Theo Korea Times, vệ sĩ của Tổng thống Hàn Quốc chia sẻ: “Tôi thấy tốt. Nhưng tôi cũng lo ngại khi sự chú ý và tập trung hướng về mình. Sự chú ý đó nên dành cho Tổng thống, không phải tôi. Tôi không muốn đánh cắp sự chú ý”.

Choi Young Jae, 36 tuổi, không phải là một vệ sĩ chuyên nghiệp. Anh đã theo học dịch vụ an ninh tại Đại học Yong In và từng là sĩ quan trong Bộ tư lệnh chiến tranh đặc biệt của Hàn Quốc trong khoảng 10 năm. Trong thời gian này, vệ sĩ của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In được cử tới Lebanon và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất trong lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc. Tại đây anh dạy và triển khai các chiến dịch chống khủng bố, bảo vệ VIP và các nhiệm vụ bí mật khác.

"Vệ sĩ" Choi Young Jae thu hút sự ống kính truyền thông trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống mới đắc cử Moon Jae In. Ảnh: Korea Times.

Với khả năng chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ, Choi Young Jae tự nguyện thành lập đội an ninh gồm 10 người được đào tạo ở Bộ chỉ huy chiến tranh đặc biệt để bảo vệ ông Moon Jae In sau khi có tin tình báo về âm mưu khủng bố chống lại ứng viên sáng giá cho vị trí tổng thống từ tháng 2 năm nay. Choi và đội đã bảo vệ ông Moon Jae In cho tới khi chuyển giao công việc cho lực lượng an ninh của tổng thống vào tuần trước.

Để bảo vệ ông Moon Jae In, anh đã tạm dừng việc kinh doanh riêng và cùng các thành viên khác bảo vệ an ninh miễn phí cho ông. Choi cho biết: “Tôi là người ủng hộ ông Moon từ lâu năm và chỉ muốn giúp đỡ ông ấy. Tôi muốn góp phần nhỏ giúp ông hoàn thành sứ mệnh ấp ủ lâu nay về việc xây dựng lại đất nước”. Chia sẻ với Korea Times, Choi gửi thông điệp mong muốn Tổng thống Moon Jae In khỏe mạnh và an toàn.

Hiện Choi Young Jae đã kết thúc “sứ mệnh” của mình và đang có một kỳ nghỉ ngắn bên gia đình. Vệ sĩ nổi tiếng của ông Moon Jae In là cha của hai con gái và có vợ là một gia sư tiếng Anh.