Theo Tân Hoa Xã, vụ nổ xảy ra vào khoảng 16h50', gần cổng trường mẫu giáo ở thị trấn Phong, thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Hai người đã thiệt mạng ngay tại hiện trường, 5 người khác qua đời vì bị thương nặng. Trong số 59 người bị thương, có 9 người trong tình trạng nguy kịch, Tân Hoa Xã thông tin.

Những hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy hàng chục phụ nữ và trẻ em nằm la liệt tại hiện trường sau vụ nổ. Một video khác cho thấy một phụ nữ bị thương, quần áo cháy bị cháy xém đang thất thần vì vụ nổ, những người khác ngồi dưới đất vỗ về những em bé đang khóc.

Nguyên nhân vụ nổ đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, nhưng trên mạng xã hội có những bình luận rằng nguyên nhân là do một bình gas phát nổ.

Theo Sohu, một nhân chứng cho biết: “Khoảng 5h chiều, tôi nghe thấy tiếng nổ và nghĩ là một vụ nổ gas ở quầy bán thức ăn gần đó”. Trong một clip khác, mọi người la hét: “Nổ, nổ rồi, gọi 110 nhanh lên” và hình ảnh cánh cổng trường bị biến dạng khủng khiếp do vụ nổ, nhiều tấm kính vỡ tung.