Cả hai ứng viên đều sử dụng chiêu tấn công này nhằm nỗ lực huỷ hoại uy tín và "dìm" đối thủ trước hàng triệu cử tri Mỹ về khả năng trở thành tổng thống của người kia.

Dưới đây là những màn tấn công khốc liệt nhất trong đêm tranh luận.

Donald Trump

Về Bill Clinton: "Những gì ông ấy đã gây ra cho phụ nữ thì chưa có ai trong lịch sử chính trường đất nước này lạm dụng phụ nữ như vậy. Các vị có thể nói bất cứ điều gì muốn nói, nhưng Bill Clinton là kẻ lạm dụng phụ nữ. Hillary Clinton cũng đã chỉ trích những người phụ nữ này một cách tàn ác". Clinton đáp: "Trump tranh cử theo cách mà ông ta lựa chọn. Ông ta quyết định những gì muốn nói thay vì trả lời câu hỏi của mọi người, nói về chương trình nghị sự của chúng ta, vạch ra những kế hoạch mà chúng ta có, đó là sự lựa chọn của ông ấy".

Về tranh cãi email của Clinton: "Tôi ghét phải nói điều này, nhưng nếu tôi thắng cử, tôi sẽ yêu cầu Bộ trưởng Tư pháp điều tra đặc biệt đối với trường hợp của bà. Chưa bao giờ có quá nhiều sự dối trá như vậy. Bà phải tự xấu hổ về bản thân". Clinton: "Thật may là người có tính cách như ông Trump không phụ trách việc hành pháp của đất nước ta". Trump đáp trả: "Bởi vì nếu thế bà sẽ phải ngồi tù".

Về bình luận của bà Clinton nói rằng một nửa số cử tri ủng hộ ông Trump là "một lũ thảm hại": "Chúng ta có một đất nước chia rẽ, vì những người như Clinton, hãy tin tôi, có một sự thù hằn ghê gớm trong tim".

Về cuộc chiến Iraq: "Trước hết, Đại uý Khan là một người anh hùng của Mỹ, và nếu tôi là tổng thống thời đó, ông ta sẽ sống đến hôm nay, vì không giống như bà Clinton, người bỏ phiếu lựa chọn chiến tranh mà không cần biết mình đang làm gì, tôi sẽ không để người dân của chúng ta đến Iraq. Iraq là một thảm hoạ".

Hillary Clinton

Về các đoạn video của Trump: "Hôm thứ Sáu, chúng ta đã nghe và nhìn thấy những gì Donald nói về phụ nữ, nghĩ về phụ nữ, làm với phụ nữ, nhưng ông ta lại nói đoạn video không đại diện cho con người ông ta. Tôi thì nghĩ rằng, con người ông ta chính xác là như vậy. Chúng ta đã chứng kiến ông ta sỉ nhục phụ nữ, làm xấu hổ phụ nữ trên truyền hình và trên Twitter.

Về khai sinh của ông Obama: "Trump nợ tổng thống một lời xin lỗi, ông ấy nợ đất nước chúng ta một lời xin lỗi, ông ấy cần có trách nhiệm về những hành động và lời nói của mình.

Tuy nhiên, không phải toàn bộ cuộc tranh luận đều là những đòn tấn công ác độc. Câu hỏi cuối cùng "Liệu có ai trong hai người có thể gọi tên một điểm tích cực khiến bạn tôn trọng người kia không?" một khán giả hỏi hai ứng viên.

Bà Clinton nói bà tôn trọng các con của ông Trump. "Tôi tôn trọng các con của ông ấy. Các con của ông ấy có đầy khả năng và tâm huyết và tôi nghĩ điều đó cho thấy rất nhiều về Donald. Tôi không đồng ý với hầu như bất cứ gì ông ấy làm," bà nói.

Về phần mình, Donald Trump trả lời: "Bà ấy không ngừng lại. Bà ấy không từ bỏ, bà ấy là một chiến binh, tôi không đồng ý với những gì bà ấy đang chiến đấu, nhưng bà ấy chiến đấu mạnh mẽ và bà ấy không từ bỏ và bà ấy không ngừng lại và tôi cho rằng đó là một tính cách tốt".