Người đi bộ sững sờ khi thấy Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC) ở New York bị máy bay đâm.  Ảnh: Reuters. 
Chuyến bay 175 của hãng hàng không Mỹ United Airlines đã bị không tặc và lao thẳng về phía tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới ngay trước khi đâm vào tòa tháp phía nam, trong khi tòa tháp phía bắc đang cháy do một chiếc máy bay khác bị không tặc đâm vào trước đó.  Ảnh: Reuters.


Những người làm việc trong tòa tháp bắc đang cháy ở WTC nhìn ra ngoài sau khi tòa tháp vừa bị máy bay đâm.  Ảnh: Reuters. 
Tòa tháp phía nam sắp bị đâm, ở một góc khác.  
Ảnh: Reuters. 
 Ảnh: Reuters.
Quá tuyệt vọng, nhiều người nhảy ra ngoài tìm cách thoát thân. Bức ảnh "Người đàn ông rơi" này khiến nhiều người bị ám ảnh đến giờ.  Ảnh: Richard Drew/AP.
Vẻ mặt của Tổng thống Bush khi một cố vấn an ninh của ông nói thầm vào tai ông tin về các vụ tấn công. Lúc đó ông đang đến thăm một trường tiểu học ở Florida và trò chuyện với bọn trẻ. Ảnh: Doug Mills/AP. 
Hai tòa tháp đều đã bị tấn công. Ảnh: Gulnara Samoilova/AP. 
Các tòa tháp bắt đầu sập và người ta nhảy ra khỏi cửa sổ.  Ảnh: Richard Drew/AP.  
Chạy trốn nỗi kinh hoàng. Ảnh: Suzanne Plunkett/AP.  
Nhân viên cứu hộ đưa cha tuyên úy của Sở Cứu hỏa Thành phố New York, đức cha Mychal Judge, ra khỏi đống đổ nát của WTC. Ông đã bị nghiền chết bởi những mảnh vỡ rơi xuống trong khi cầu nguyện lần cuối cho một người đàn ông.   Ảnh: Reuters. 
Một người đàn ông trên phố sau khi hai tòa tháp WTC sụp đổ.  Ảnh: Reuters. 
Lính cứu hỏa giữa đống đổ nát của WTC. Ảnh: Reuters.  
 Cô bé 3 tuổi Alana Milawski vẫy cờ Mỹ khi ngồi trên vai bố, Craig Milawski, trong lễ đốt nến ở Los Angeles ngày 12.9.2001 tưởng niệm những người đã chết trong vụ khủng bố. 
Nhân viên cứu hộ trên nóc một tòa nhà ở Lầu Năm Góc kéo một lá cờ Mỹ trong khi Tổng thống George Bush đi thăm những thiệt hại ở khu vực bị đâm phía tây tòa nhà, ngày 12.9.2001. Ảnh: Reuters.   
Cảnh sát gần một quầy báo. Hình ảnh Osama bin Laden, thủ lĩnh tổ chức khủng bố Al-Qaeda, thủ phạm gây ra vụ 11.9, tràn ngập trên trang nhất các báo.  
Một lính cứu hỏa ở New York mang hình ảnh đồng nghiệp Brian McAleese trên mũ khi ông dự lễ kỷ niệm 10 năm vụ khủng bố 11.9 vào WTC. Ảnh chụp ngày 11.9.2011 của Reuters.  
Robert Peraza đã mất con trai Robert David Peraza trong vụ khủng bố. Ông quỳ ở chỗ khắc tên con trai ông ở Hồ phía Bắc Đài tưởng niệm 11.9, trong dịp kỷ niêm 10 năm vụ khủng bố.  Ảnh: Reuters.