Tori Johnson, người quản lý 34 tuổi của quán café Lindt và một luật sư đồng thời là một bà mẹ 3 con Katrina Dawson đã thiệt mạng sau khi cảnh sát đột kích và kết thúc vụ giam giữ con tin kéo dài 16 giờ đồng hồ.

Tại một buổi cầu nguyện tại nhà thờ St. Mary cách quán café Lindt khoảng 500 mét, Đức Tổng Giám Mục Anthony Fisher nói rằng, "trái tim của thành phố chúng ta tan vỡ bởi cái chết của 2 người vô tội".

Giám mục Fisher nói thêm: “Sáng nay đã có những báo cáo ca ngợi chủ nghĩa anh hùng của nạn nhân nam trong cuộc bao vây này”.

“Rõ ràng Johnson có cơ hội nắm lấy khẩu súng, nhưng bi kịch là nó phát nổ và giết chết anh ấy. Chính điều này đã khích lệ phản ứng của cảnh sát và cuối cùng đem lại tự do cho tất cả các con tin.

Cũng có những báo cáo về hành động cao đẹp của Katrina Dawson. Cô đã che chắn cho người bạn đang mang thai của mình khỏi súng đạn. Những anh hùng này sẵn sàng hy sinh mạng sống của họ để những người khác có thể được sống”, Giám mục Fisher bày tỏ.

Phó chỉ huy cảnh sát New South Wales Catherine Burn chưa xác nhận báo cáo về cuộc đấu súng giữa Johnson và tay súng Man Haron Monis và nói thêm rằng, các nhà điều tra vẫn đang xâu chuỗi các sự kiện dẫn đến kết thúc của vụ bao vây tại quán café Lindt.

Qua sóng phát thanh Sydney, cha mẹ của Johnson ca ngợi "chàng trai đáng yêu" của họ và kêu gọi tất cả mọi người hãy "cầu nguyện cho hòa bình trên trái đất”.

Clip xem thêm: Vụ bắt giữ con tin ở Sydney kết thúc.