"Khoảng 140 khách và 30 nhân viên đã bị nhốt trong khách sạn", người phát ngôn Tập đoàn Carlson Rezidor (Mỹ), đơn vị sở hữu khách sạn Radisson Blu, nói với NBC News. "Không có cách nào để ra vào khách sạn vào lúc này", người phát ngôn nói tiếp.

Tiếng vũ khí tự động vang lên từ phía ngoài phòng 190, khách sạn Radisson Blu. "Mọi chuyện xảy ra ở tầng 7, phiến quân đang nã đạn về phía hành lang", AFP dẫn lời một nguồn tin an ninh nói.

Kẻ tấn công là 2 tên đàn ông có trang bị vũ khí đã tiến vào khách sạn và khống chế những người đang có mặt. Hiện quân của Liên Hợp Quốc và cảnh sát Mali đã có mặt bao vây khách sạn Radisson Blu. Vẫn chưa có nhóm nào lên tiếng chịu trách nhiệm về vụ tấn công lần này.

Các nhân chứng tại hiện trường cho biết các tay súng ​dến khách sạn trong một chiếc xe ôtô mang biển ngoại giao và lặng lẽ tiến vào khách sạn.

Đại sứ quán Mỹ ở Bamako đã xác nhận về vụ tấn công khủng bố trên và kêu gọi người Mỹ tại Mali ở nguyên trong nhà.

Trước đó, tháng 8 vừa qua cũng xảy ra vụ một nhóm tay súng Hồi giáo tấn công và bắt giữ con tin tại một khách sạn ở thành phố Sevare, miền Trung Mali khiến 4 binh sĩ, 5 nhân viên LHQ thiệt mạng. Ngoài ra 4 kẻ tấn công đã bị tiêu diệt.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan đã giành kiểm soát miền Bắc Mali sau một cuộc đảo chính quân sự năm 2012. Một chiến dịch hỗn hợp do Pháp đứng đầu năm 2013 đã đẩy các tay súng Hồi giáo ra khỏi các thành phố và thị trấn chúng chiếm giữ. Tuy nhiên, miền Bắc Mali vẫn rất bất ổn dù được quân đội Pháp bảo hộ về an ninh.