Theo nguồn tin, con rể Tổng thống Trump, Jared Kushner được Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng Iraq, Joseph Dunford, mời và đi cùng.

Nguồn tin từ chối cho biết lịch trình của ông Kushner tại Iraq. Đây là chuyến thăm Iraq đầu tiên của ông Kushner kể từ khi đề xuất một loạt các vấn đề đối ngoại quan trọng trong chính quyền của Tổng thống Trump.

Kushner cũng dự kiến sẽ đóng vai trò quan trọng trong các cuộc họp vào cuối tuần này giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Đối với Kushner, đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất trong vai trò mới của ông ở chính phủ.

Ngoài các nhiệm vụ khác trong chính quyền, ông còn được giao nhiệm vụ là phái viên hòa bình Trung Đông.

Là con rể của ông Trump, Kushner nổi lên ngay trong những tuần đầu tiên nhiệm kỳ của chính quyền mới là một trong những cộng sự thân thiết nhất của tổng thống.

Kể từ khi nhậm chức, ông Trump thường xuyên nói về Iraq và chính sách của mình ở đó. Tuần trước, ông đưa ra bình luận gây tranh cãi và bị chỉ trích rằng Mỹ "đang làm rất tốt" ở Iraq, quốc gia vẫn bị bao vây bởi bạo lực.

Chuyến thăm của Kushner diễn ra sau khi giới chức quân đội Mỹ thừa nhận Mỹ có thể đứng sau cuộc không kích hôm 17.3 làm hàng chục dân thường Iraq ở Mosul thiệt mạng.