"Các bạn muốn bán bưu thiếp cho khách du lịch bên ngoài cổng Nhà Trắng hay làm việc ở West Wing?”, ông Anthony Scaramucci chia sẻ với phóng viên trên đường lái xe đến Nhà Trắng. "Tôi sẽ đưa họ ra khỏi đại lộ Pennsylvania", ông nói thêm.

Khi được hỏi làm thế nào để biết những tin tức loại nào bị rò rỉ sẽ khiến Tổng thống Donald Trump nổi giận, ông Anthony Scaramucci trả lời: "Tôi sẽ sa thải tất cả những người làm rò rỉ thông tin. Đó là cách tôi sẽ làm. Hoặc anh tiếp tục ngừng rò rỉ hoặc anh sẽ bị sa thải".

Trước đó, trang Politico đăng tải bài viết, khoảng 9h15 cùng ngày Tân Giám đốc truyền thông Nhà Trắng có kế hoạch sa thải Michael Short, một trợ lý thư ký báo chí.

Xác nhận thông tin của Politico, ông Anthony Scaramucci nhấn mạnh rằng "đây chính là vấn đề của việc rò rỉ" và không phủ nhận hay xác nhận tin tức trên.

Ông nói: "Đây thực sự là một điều khủng khiếp. Kể cả tôi sa thải Michael Short ngay hôm nay thì việc các bạn biết về điều đó trước khi anh ta bị sa thải khiến tôi  thực sự phiền lòng". Ông Anthony Scaramucci cho rằng việc thảo luận công khai công việc của Michael Short là "không công bằng" và "tổn thương mọi người".

Trợ lý thư ký báo chí Nhà Trắng Michael Short không phản hồi lại thông tin này. Ông là nhân viên cho Chánh văn phòng Nhà Trắng Reump Priebus và thư ký báo chí của ông Donald Trump - ông Sean Spicer vừa từ  chức hôm 21.7.

Yahoo News dẫn lời một người trung thành với Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay, nhiều nhân viên khác từng làm việc cho Ủy ban Quốc gia của đảng Cộng hòa (RNC) như Michael Short có nhiều khả năng sẽ bị sa thải. Đã có nhiều căng thẳng giữa các nhân viên RNC làm việc tại Nhà Trắng và đội ngũ làm việc cho ông Donald Trump trong chiến dịch tranh cử. Việc thuê Anthony Scaramucci và sự ra đi của Thư ký báo chí Sean Spicer là đòn giáng vào Reump Priebus và phe RNC.

Nguồn tin cho hay: "Những người trung thành với Donald Trump tin rằng một số cố vấn dưới trướng ông Sean Spicer đã nói xấu ông Donald Trump, chứ không phải ông Sean Spicer".

Theo Yahoo News, Michael Short và cựu nhân viên khác của RNC xuất hiện trong bài báo của GotNews như là người đưa "những rò rỉ mang tính thù địch". Cả Politico và New York Times đều cho rằng, Đệ nhất phu nhân Melania Trump là người đưa cho Tổng thống Mỹ bài báo này.

Khi được hỏi liệu những thông tin rò rỉ có do các trợ lý truyền thông của ông Donald Trump thực hiện không, ông Anthony Scaramucci trả lời: "Những kẻ rò rỉ có ở khắp mọi nơi".

"Rò rỉ là quá tồi tệ, thái quá, không yêu nước và gây tổn hại cho cá nhân tổng thống cũng như cơ quan của tổng thống. Và tôi không thích điều đó", ông nói.