Một nửa thời lượng của đoạn video dành cho những hoạt động của ông Obama tại Việt Nam. Đoạn video nhắc lại những hình ảnh lễ đón chính thức ông Obama tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang tiếp và hội đàm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng ông Obama thăm Nhà sàn Bác Hồ. 

Đoạn video cũng ghi lại những phát biểu của ông Obama trước 2.000 người tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, trong đó nhà lãnh đạo Mỹ nói: "Trong chuyến thăm này, sự thân thiện của các bạn đã chạm tới trái tim tôi. Trong đoàn người xếp hàng dài bên đường, tươi cười, vẫy tay chào đón, tôi cảm nhận được tình hữu nghị giữa hai dân tộc".

... "Nhiều người ở đất nước này, hầu hết là trẻ hơn tôi rất nhiều, như là hai cô con gái của tôi, sống cả cuộc đời mình trong hòa bình và sự bình thường hóa quan hệ giữa hai đất nước. Nên khi tôi đến đây, vẫn hiểu về quá khứ, vẫn nhớ tới giai đoạn lịch sử khó khăn giữa hai đất nước, nhưng tôi muốn tập trung vào tương lai: sự thịnh vượng, an ninh và chân giá trị của con người mà chúng ta cùng nhau kiến tạo".

..." Tôi ý thức được quá khứ và lịch sử khó khăn, nhưng cũng hướng tới tương lai" - ông Obama nói.

Video cũng nhắc lại hình ảnh Tổng thống Obama thăm chùa Ngọc Hoàng ở TPHCM, phát biểu với các thủ lĩnh trẻ YSEALI, Suboi đọc rap, ông Obama làm hành động beatbox để động viên nữ rapper...

Sau chuyến thăm Việt Nam, ông Obama có chuyến công du Nhật Bản và dự Hội nghị thượng đỉnh G7.