Trong khi đó, giới chức Qatar cố gắng trấn an người dân, nói rằng không có gì phải hoảng sợ trước việc 3 quốc gia vùng Vịnh cắt giao thông đường biển, đường bộ và đường không với Qatar.

Qatar có đường biên giới đất liền duy nhất với Saudi Arabia và dựa chủ yếu vào Saudi để nhập khẩu thực phẩm.

Từng dòng người xếp hàng ken đặc trong siêu thị Carrefour ở trung tâm thương mại Doha, một trong những khu mua sắm nhộn nhịp nhất thủ đô Qatar, chỉ vài giờ sau khi 6 nước Arab cắt quan hệ ngoại giao với Doha.

Người mua hàng xếp chồng cả xe đẩy lên cao, vét sạch trên giá những mặt hàng thiết yếu như gạo, sữa, gà.

Trong số hàng trăm người đang tuyệt vọng xếp hàng có Azir, một người Sri Lanka. "Tôi đang ngủ thì gia đình tôi từ Sri Lanka gọi điện đánh thức. Lúc đó tôi mới biết về cuộc khủng hoảng này" - tờ Guardian dẫn lời anh Azir cho biết.

Qatar nhập khẩu nhiều mặt hàng từ Saudi Arabia, trong đó có thịt gà. Hôm 5.6, nhiều người Qatar lập tức lên mạng xã hội than phiền rằng họ phải ăn thịt gà từ Oman.

Để tránh tình trạng mua bán hoảng loạn lan rộng, chính phủ Qatar đã ban hành tuyên bố khẳng định rằng, các tuyến đường biển và đường không vẫn được mở để nhập khẩu.

"Chính phủ Qatar sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để ngăn chặn những nỗ lực gây ảnh hưởng và gây hại đến xã hội và nền kinh tế Qatar" - tuyên bố viết.