Theo hãng tin CNN, người mẫu chưa được công khai danh tính này bị tấn công, đánh thuốc mê, sau đó bị trói tay và nhét trong một vali du lịch. 

Người mẫu trên đến Milan ngày 10.7 theo lịch hẹn chụp ảnh vào ngày hôm sau đã được đặt thông qua đại lý của cô. Khi bước vào căn hộ, nơi dự kiến diễn ra buổi chụp hình, 2 người đàn ông tấn công, đánh thuốc mê cô. Sau đó, 2 người này đưa cô vào thùng xe và đưa tới một ngôi nhà ở ngoại ô Lemie, thị trấn xa xôi ở dãy núi Alps của Italia.

Người mẫu 20 tuổi bị đặt vào thùng xe, sau đó đưa tới ngôi nhà ở thị trấn hẻo lánh trên dãy núi Alps. Ảnh: CNN
Ngôi nhà nơi người mẫu bị giam trong tủ suốt 1 tuần. Ảnh: CNN

Liên quan đến vụ việc này, một công dân Ba Lan, 30 tuổi sống ở Vương quốc Anh đã bị cảnh sát Italia bắt vì tội bắt cóc.  Lorenzo Bucossi - người đứng đầu đơn vị cảnh sát cơ động Milan cho hay, Lukasz Herba bị bắt ngày 17.7 bên ngoài lãnh sự quán Anh tại Milan.

Theo cảnh sát, phụ nữ bị còng tay nhốt trong ngăn tủ bằng gỗ trong phòng ngủ khoảng 1 tuần. Trong quá trình đó, nghi can đã yêu cầu đại lý của người mẫu bị bắt cóc trả 300.000 USD nếu không sẽ mang người mẫu này ra đấu giá trực tuyến. Kẻ bắt cóc nói với đại lý của nữ người mẫu là hoạt động thay mặt cho nhóm "Black Death", một tổ chức có liên quan đến hoạt động buôn người qua Internet.

Người mẫu 20 tuổi bị còng tay và giam giữ trong 1 chiếc tủ trong căn phòng này. Ảnh: Reuters

Nhà chức trách Italia đang tìm kiếm ít nhất một nghi phạm nữa liên quan đến vụ bắt cóc.

Theo CNN, các cuộc điều tra vụ án này đang được tiến hành tại Italia, Ba Lan và Vương quốc Anh.

Bộ Ngoại giao Anh chỉ tiết lộ đang hỗ trợ lãnh sự cho một phụ nữ người Anh ở Milan và đang giữ liên lạc với chính quyền địa phương. Bộ Ngoại giao từ chối cung cấp thêm thông tin về người phụ nữ, tình trạng sức khỏe cũng như thời gian người này trở lại Anh quốc.