Dẫn một nguồn tin cao cấp trong chính quyền Triều Tiên, tờ báo nói rằng vụ ly dị diễn ra vào ngày 11.12 theo sự chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và có thể được hiểu nhằm ngăn ngừa hoen ố hình ảnh gia đình họ Kim. Theo Asahi, bà Kim không phản đối việc ly hôn.

Ông Yoon Sang-hyun - phó lãnh đạo Đảng Saenuri - nói rằng thông tin này chưa được xác nhận. Trước đó, ông Yoon cho biết hai người đã ly thân.

Năm 1972, bà Kim Kyong-hui bất chấp phản đối của người cha là Kim Nhật Thành, kết hôn với ông Jang - một sinh viên bình thường của Đại học Kim Nhật Thành - nơi hai người gặp nhau. Bà Kim còn học ở Đại học Mátxcơva và bắt đầu sự nghiệp chính trị vào năm 1971, giữ một số chức vụ như giám đốc sở công nghiệp nhẹ.

Sự nghiệp chính trị của bà Kim bắt đầu đi lên sau khi anh trai bà là Kim Jong-il bị đột quỵ vào năm 2008. Sau khi ông Kim Jong-il qua đời năm 2011, bà và chồng trở thành những người giám hộ cho cháu trai Kim Jong-un với tư cách "nhiếp chính ngai vàng".

Ngày mai (17.12) đánh dấu 2 năm ngày mất của ông Kim Jong-il và dư luận đang chờ xem liệu bà Kyong-hui có xuất hiện trước công chúng trong các hoạt động tưởng niệm chính thức hay không. Bà Kyong-hui được cho là bị bệnh trong thời gian gần đây.

Về phần ông Kim Jong-un sau vụ xử tử Jang Song-thaek, tờ Rodong Sinmun cho hay nhà lãnh đạo này đã đi thị sát khu nghỉ dưỡng trượt tuyết trên núi Masik. Hãng thông tấn KCNA đưa tin, ông Kim Jong-un đã hoan nghênh nỗ lực của binh sĩ quân đội và công nhân trong việc tăng tốc xây dựng bất chấp thời tiết giá lạnh, nói rằng "dự án sắp hoàn tất".

Đây là lần xuất hiện công khai thứ hai của nhà lãnh đạo này sau chuyến thăm Viện Thiết kế của Quân đội Nhân dân Triều Tiên. Sự xuất hiện của ông Kim Jong-un cho thấy bất chấp vụ tử hình Jang Song-thaek và các đồng sự, nhà lãnh đạo vẫn đủ tự tin để rời khỏi thủ đô Bình Nhưỡng.