Trump Jr. viết dẫn lại một đường link trên Twitter bài báo tháng 9.2016 của tờ Independent, trong đó dẫn lời Thị trưởng người Hồi giáo Sadiq Khan nói rằng, các vụ tấn công khủng bố "là một phần cuộc sống ở thành phố lớn", và "tôi muốn đảm bảo rằng, tất cả mọi cơ quan và cá nhân có trách nhiệm bảo vệ thành phố của chúng ta có đầy đủ nguồn lực và kinh nghiệm cần thiết để phản ứng trong trường hợp London bị tấn công".

"Ông đùa tôi đấy à?" - Trump Jr. viết mỉa mai trên Twitter, dẫn lại tiêu đề bài báo: "Tấn công khủng bố là một phần cuộc sống ở thành phố lớn - Thị trưởng London Sadiq Khan nói".

Không rõ liệu con trai cả của Tổng thống Mỹ có đọc bài báo nói trên hay không, để hiểu rằng, lời nói của ông Khan là từ 6 tháng trước và không phải là phản ứng với vụ tấn công khủng bố hôm 22.3.

Dòng Tweet của cậu cả nhà Trump lập tức nhận được những lời chỉ trích mạnh mẽ của người dân Anh và Mỹ. "Cậu dùng vụ tấn công khủng bố vào thành phố chúng tôi để công kích Thị trưởng London vì mục tiêu chính trị của cậu. Cậu thật là nhục nhã" - tờ The Guardian dẫn lời nghị sĩ Anh Wes Streeting.

"Điều đó có ích gì không Donald Trump Jr.? Anh có đọc bài báo trước khi chỉ trích Thị trưởng London trong vụ tấn công này không. Nhan đề bài báo dựa trên câu đầu tiên, mà nếu phiền anh đọc, anh sẽ thấy nó đúng với mọi thành phố lớn trên thế giới" - một người dùng Twitter có tên Caiaran Jenkins viết.

Đây không phải là lần đầu tiên Trump Jr. "vạ miệng" trên Twitter. Nhà Trắng hiện chưa đưa ra bình luận gì. Nhưng tuần trước, Trump Jr. viết trong email gửi tờ New York Times rằng: "Tôi sẽ không định bình luận về mọi thứ tôi viết trên Twitter".