Bà Law Wan-tung, 44 tuổi, đã có những hành động tàn bạo với người giúp việc như đấm, đánh bằng cây lau nhà, đe dọa giết người thân, thậm chí người phụ nữ này còn nợ tiền lương của cô giúp việc.

Bà Law có vẻ choáng váng khi nghe tòa tuyên phạt bản án 6 năm tù giam. Không chỉ vậy, người phụ nữ này còn phải nộp khoản tiền phạt 15.000 đô la Hồng Kông (tương đương 1.934 USD).

Khoản tiền này bao gồm đền bù cho các chấn thương và việc đe dọa mang tính chất hình sự với cô Erwiana Sulistyaningsih và một người giúp việc khác đều đến từ Indonesia.

Bà Law trông thất thần khi bước ra khỏi tòa án. Mặc dù không nhận toàn bộ các tội mà tòa án kết luận nhưng người phụ nữ này thừa nhận một trong các tội phạm phải là không mua bảo hiểm cho người giúp việc.

Những người biểu tình bên ngoài tòa án kêu gọi Hồng Kông thay đổi chính sách với người lao động nước ngoài. 

Hành động tàn bạo với cô giúp việc người Indonesia Erwiana đã châm ngòi cho một làn sóng ở Hồng Kông, kêu gọi thay đổi chính sách với người lao động nước ngoài. Khoảng 30 người ủng hộ cô Erwiana đã biểu tình ngoài tòa án.

Cô Erwiana đến Hồng Kông năm 2013 và trở về Indonesia hồi tháng 1 năm ngoái với những vết bỏng do nước sôi trên người, theo các bác sĩ.

Những bức ảnh cô Erwiana bị ngược đãi lan tỏa trên mạng đã gây phẫn nộ và Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono còn mô tả cô bị đối xử như tra tấn.