CNN cho biết thông tin trên hôm 24.7. Mặc dù cựu giám đốc điều hành Exxon Mobil đã nói rằng ông sẽ giữ chức tư lệnh ngành ngoại giao Mỹ ít nhất cho đến cuối năm, nhưng một số nguồn tin giấu tên cho CNN biết, ông Rex Tillerson có thể sẽ ra đi sớm hơn.

Các nguồn tin "quen thuộc với các cuộc nói chuyện của ông Tillerson với bạn bè bên ngoài Washington" thừa nhận rằng, Ngoại trưởng Mỹ có thể chỉ trút bầu tâm sự như vậy, song họ cũng có thể cảm nhận được sự thất vọng của ông Tillerson với Tổng thống Donald Trump đang tăng lên.

Ông Tillerson được cho là đồng tình với những người chỉ trích Tổng thống Mỹ, cho rằng ông Donald Trump không chuyên nghiệp khi bất ngờ chỉ trích Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions. 

Ông Donald Trump chỉ trích các tin tức bàn về khả năng ông Sessions đã thảo luận với với một phái viên của Nga về các vấn đề liên quan chiến dịch bầu cử của ông là "rò rỉ bất hợp pháp". Tổng thống Mỹ cũng cho hay ông lấy làm tiếc đã bổ nhiệm ông Jeff Sessions vào ghế Bộ trưởng Tư pháp.

"Rexit" (Rex ra đi) - theo như cách gọi của nguồn tin CNN - nếu xảy ra sẽ đánh dấu một sự thay đổi khác trong chính quyền non trẻ của Tổng thống Mỹ Donald Trump, vốn đang trong tình trạng lộn xộn. Hôm thứ Sáu tuần trước, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sean Spicer cũng tuyên bố từ chức, ngay sau khi Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm nhà tài chính Phố Wall Anthony Scaramucci làm giám đốc truyền thông Nhà Trắng.