Hãng tin RT của Nga cho biết, Ngoại trưởng Anh Boris Johnson gọi việc Mỹ tấn công tên lửa vào Syria là "sự thay đổi cuộc chơi", và nói rằng ủng hộ tổng thống Syria "đầu độc danh tiếng của Nga" và cho rằng cần áp đặt trừng phạt với Nga nếu Nga từ chối thay đổi hướng đi.

Trả lời tờ The Sun của Anh, ông Johnson tin rằng cuộc tấn công tên lửa của Mỹ là cơ hội mới để chấm dứt cuộc nội chiến 6 năm ở nước này. Mỹ đã đem đến 'một thông điệp rõ ràng và thống nhất" của phương Tây, và "quan trọng là họ có thể làm lại như vậy" - ông Johnson nói.

Ông cho rằng Trump đã cho thấy "một quyết tâm và sự sẵn sàng mà đáng tiếc là đã bị mất đi trong vài năm qua".

"Chúng ta không thể bỏ qua thời cơ này. Giờ là lúc để ông Putin đối mặt với sự thật về bạo chúa mà ông ấy vẫn ủng hộ" - Ngoại trưởng Anh nói.

Nga vẫn kiên quyết phủ nhận việc lực lượng Syria sử dụng vũ khí hóa học, cho rằng sự cố này có thể do việc không kích trúng một nhà máy vũ khí hóa học của phiến quân gây ra.

Ông Johnson đã hủy chuyến thăm Nga để gặp Ngoại trưởng Nga Lavrov sau việc Mỹ tấn công tên lửa.

Trong khi đó Ngoại trưởng Mỹ vẫn sẽ đến Nga vào 12.4, sau khi kết thúc G7, để đưa ra thông điệp "rõ ràng và phối hợp" với Kremlin về việc từ bỏ ủng hộ Tổng thống Assad.

Người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói: "Trở lại những nỗ lực giả để giải quyết cuộc khủng hoảng Syria bằng cách nhắc lại thần chú rằng Assad phải từ chức sẽ không thể giải quyết mọi việc".