Nghi phạm có tên Ri Jong Chol đến từ Bình Nhưỡng, tốt nghiệp đại học ngành khoa học và y khoa từ một trường đại học ở Triều Tiên năm 2000.

Khoảng 10 năm sau đó, người này tham gia nghiên cứu tại một trung tâm ở Kolkata, Ấn Độ, cho tới 2011.

Các nguồn tin cho biết, ông Ri sau đó trở về Bình Nhưỡng trước khi được một công ty công nghệ thông tin đặt tại Malaysia mời làm việc.

"Còn quá sớm để kết luận rằng người này liên quan đến chất độc lỏng được cho là dùng giết ông Kim Jong Nam vì điều tra vẫn đang diễn ra" - tờ Strait Times của Singapore dẫn một nguồn tin cho biết.

"Anh ta đang bị xét hỏi về tung tích của 3 đồng phạm khác hiện vẫn còn đang chạy trốn".

Chánh thanh tra cảnh sát Tan Sri Khalid Abu Bakar nói rằng, nghi phạm Triều Tiên 47 tuổi bị giữ lúc khoảng 9h50 tối 17.2, theo giấy tờ thì anh ta sinh ngày 6.5.1970, là công dân Triều Tiên.

Trước đó, hôm 16.2, nữ nghi phạm là công dân Indonesia Siti Aisyah bị bắt giữ tại một khách sạng ở Malaysia lúc 2h chiều.

Cảnh sát nói cô ta được nhận dạng dựa trên camera an ninh tại sân bay và khi bị bắt thì có một mình.

Bạn trai của cô ta cũng đang bị cảnh sát bắt giữ để hỗ trợ điều tra.

Hôm 15.2, nghi phạm đầu tiên đã bị bắt tại sân bay.

Ông Kim Jong Nam, 45 tuổi, bị 2 phụ nữ tạt hóa chất vào mặt tại sân bay Kuala Lumpur hôm 14.2 khi đang chuẩn bị lên máy bay tới Ma Cao.

Cảnh sát đang tiếp tục tìm kiếm 3 nghi phạm nữa tuổi từ 30 đến 50 được cho là liên quan đến vụ việc.

Đại diện ĐSQ Triều Tiên tại Malaysia đã đến trụ sở cảnh sát quận Sepang lúc khoảng 4h chiều qua và ở đó khoảng một tiếng, mục đích được cho là tiếp cận nghi phạm Ri. Song quan chức này không phát biểu gì với phóng viên.