"Có những lý do khiến chúng tôi tin rằng, Zaur Dadaev nhận tội trong tình trạng bị tra tấn" - ông Andrei Babushkin, thành viên hội đồng nhân quyền Kremlin nói. Ông này cho biết đã nhìn thấy "nhiều vết thương" trên cơ thể Zaur Dadaev - nghi can chính trong vụ sát hại Boris Netmsov khi ông này tới nơi giam giữ Dadaev hôm 10.3.

Trong một diễn biến có liên quan, tờ Moskovsky Komsomolets hôm qua đăng tải một bức ảnh cho thấy các nghi phạm ngồi trong xe ô tô chạy trốn ở trung tâm Mátxcơva, trong đó có Dadaev.

Chiếc xe trong ảnh là xe ZAZ Chance màu bạc, một trong ba chiếc ô tô cảnh sát nghi ngờ hung thủ sử dụng trong ngày ông Nemtsov bị sát hại. Chiếc xe được mua lại của một người phụ nữ ở vùng Mátxcơva hồi tháng 9.2014, và sau đó bị phát hiện gần nhà ông Nemtsov tại trung tâm thủ đô.
Bức ảnh trên tờ Moskovsky Komsomolets.
Mặc dù không rõ bức ảnh được chụp khi nào, song hãng tin RT trích nguồn Moskovsky Komsomolets nói rằng, bức ảnh từ camera giám sát được lấy vài tuần trước vụ ám sát, trong khi một nguồn tin khác cho biết thời điểm lấy ngay trước khi ông Nemtsov bị giết.

Hôm 6.3, cảnh sát bắt 5 nghi phạm, gồm Dadaev, anh em Anzar và Shagid Gubashev, Ramzan Bakhaev và Tamerlan Eskerkhanov. Nghi phạm thứ 6 tự tử bằng một quả lựu đạn ở Grozny, Chechnya.

Động cơ của vụ ám sát ông Nemtsov chưa rõ ràng, song cảnh sát nghi ngờ Dadaev và những kẻ đồng loã được trả tiền giết cựu Thủ tướng Nga để trả đũa cho những lời chỉ trích của chính khách này đối với các tay súng Hồi giáo liên quan trong vụ tấn công tạp chí biếm hoạ Charlie Hebdo của Pháp hồi tháng 1.

Tuy nhiên, một số thông tin cho rằng, nếu khẳng định bức ảnh được chụp gần nhà ông Nemtsov vào mùa thu năm ngoái, nó sẽ làm suy yếu giả thuyết vụ ám sát có liên quan đến tạp chí Charlie Hebdo.