Một phát ngôn viên của Cơ quan Cảnh sát liên bang hôm nay (27.4) cho hay, Dzhokhar được đưa tới Trung tâm Y tế liên bang Devens- một cơ sở của Cục Nhà giam ở Trại Devens trong tiểu bang Massachusetts.

Người phát ngôn này không cho biết chi tiết về tình trạng của nghi phạm 19 tuổi, nhưng các quan chức cho biết vết thương ở cổ đang bình phục. Cục Nhà giam nói rằng cơ sở Devens là nơi dành cho những tù nhân cần được chăm sóc y tế đặc biệt hoặc dài hạn.

Người anh của nghi phạm và cũng bị cho là thủ phạm của vụ đánh bom - Tamerlan Tsarnaev, 26 tuổi - đã thiệt mạng trong một cuộc đối đầu với cảnh sát vào tối 18.4.

Dzhokhar Tsarnaev bị truy tố về tội sử dụng vũ khí giết người hàng loạt và có thể lĩnh án tử hình nếu bị tòa xét là có tội.

Trong khi đó, tại Nga, cha mẹ của hai anh em nhà Tsarnaev nói rằng hai người con của họ không hề thực hiện vụ đánh bom đã giết chết 3 người và gây thương tích cho hơn 250 người.

Người mẹ- bà Zubeidat Tsarnaev- đã tố cáo một cách giận dữ rằng cảnh sát Mỹ không cần phải giết chết con bà.

Người cha- ông Anzor Tsarnaev- cho biết ông định về Mỹ trong những ngày tới đây để lo việc chôn cất người con trai lớn và hy vọng có thể gặp mặt người con trai út.