Công tố viên liên bang của Bỉ hôm thứ 28.3 cho biết nhà chức trách không có lý do gì để câu lưu người đàn ông này, được xác định danh tính chỉ là Faycal C. Trước khi được thả, Faycal C. đối mặt với những cáo buộc sơ bộ về việc "tham gia trong một nhóm khủng bố, sát nhân khủng bố, và mưu toan sát nhân khủng bố".

Tin tức của giới truyền thông nêu tên của người này là Faycal Cheffou và rằng ông ta được cho là người thứ ba được nhìn thấy trong video từ camera an ninh ở sân bay cùng với hai người đàn ông tự cho mình nổ tung mình ở đó.

Không rõ liệu các nhà điều tra có cho rằng ông ta có thể là người đàn ông được nhìn thấy trong video không rõ nét, được ghi lại vài phút trước vụ nổ, hay không.

Sáng 28.3, cảnh sát công bố thêm video theo dõi ở sân bay và yêu cầu công chúng giúp đỡ xác định danh tính người đàn ông đội nón và mặc áo khoác màu trắng.

Cả ba người đàn ông trong đoạn phim đều đẩy va li, được cho là chứa đầy chất nổ, đi qua khu vực khởi hành của sân bay. Hai trong số ba người đàn ông này thiệt mạng trong những vụ nổ. Người đàn ông thứ ba, người có bom không phát nổ, đang là đối tượng của một cuộc truy lùng ráo riết.

Cũng trong ngày 28.3, các công tố viên Brussels đã cáo buộc ba người dính líu với một nhóm khủng bố. Những người đàn ông được xác định danh tính là Yassine A., Mohamed B. và Aboubaker O. Không có chi tiết nào khác được công bố, và các công tố viên không trực tiếp nói là liệu những nghi phạm có dính líu trong vụ tấn công Brussels hay không.

Video: Đánh bom ở Brussels