Tsarnaev- 19 tuổi, bị buộc 30 tội danh liên quan đến việc sử dụng vũ khí giết người hàng loạt trong vụ nổ kép hôm 15.4 khiến ba người thiệt mạng - trong đó có một bé trai 8 tuổi và hơn 260 người bị thương trong những vụ đánh bom này.

Xuất hiện trong bộ quần áo tù màu da cam và bị còng tay, Tsarnaev đáp "vô tội" với tất cả các tội danh được đọc trước tòa. Mặt Tsarnaev bị sưng và một cánh tay bó bột.

17 tội danh trong số này có thể dẫn đến án tử hình hoặc tù chung thân nếu bị cáo bị xử là có tội.

Nghi phạm này cũng bị buộc tội gây ra cái chết của người thứ tư - một nhân viên cảnh sát tại trường MIT, người mà hai anh em nhà Tsarnaev bị cáo buộc là đã bắn chết - nhiều ngày sau vụ tấn công đầu tiên.

Tsarnaev còn bị buộc thêm tội cướp xe và tải tài liệu Hồi giáo cực đoan từ Internet một thời gian trước vụ nổ.

Buổi buộc tội hôm qua (10.7) đánh dấu lần xuất hiện trước công chúng đầu tiên kể từ khi anh ta bị bắt chỉ vài ngày sau hai vụ đánh bom.

Người quan tâm kéo tới phía ngoài Tòa án liên bang tại Boston từ 7h30' sáng để kiếm chỗ ngồi phía trong phòng xử và hai phòng bên cạnh để theo dõi phiên tòa chỉ diễn ra trong 7 phút.

Hai người chị của nghi phạm này cũng xuất hiện để theo dõi phiên tòa. Một trong hai người bật khóc, trong khi người còn lại bế theo một em bé. Trước khi Tsarnaev được dẫn ra khỏi tòa, nghi phạm này có vẻ như mỉm cười và ra dấu hôn từ xa tới những người thân có mặt trong căn phòng.

Tsarnaev cũng bị cáo buộc trong vụ sát hại một cảnh sát viên săn đuổi anh sau vụ đánh bom. Vào lúc đó, anh ta và người anh Tamerlan đang chạy trốn nhà chức trách sau khi hình ảnh do máy thu hình cho thấy hai anh em đã đi dọc theo con đường chạy marathon, trước khi có vụ nổ và hình ảnh này đã được phát đi khắp nước Mỹ để kêu gọi người dân giúp tìm bắt thủ phạm.