Nguồn tin của Moskovsky Komsomolets cũng là thành viên của một ủy ban giám sát công chúng và là người đã được gặp Dadaev tại trại giam Lefortovo đêm 10.3.

Tờ Moskovsky Komsomolets dẫn lời Dadaev tại trại giam: “Họ hỏi tôi có phải tôi giết ông Nemtsov không? Tôi trả lời là không. Lúc bị bắt giữ, tôi đang ở cùng một người bạn, từng là cấp dưới của tôi là Ruslan Yusupov. Họ nói với tôi rằng, họ sẽ để anh ta được tự do nếu tôi thú tội. Tôi đã đồng ý. Tôi nghĩ mình sẽ cứu anh ta và sẽ được đưa đến Mátxcơva. Tôi nghĩ rằng ngay khi tôi ở Mátxcơva, tôi sẽ nói với tòa án sự thật. Tôi không có tội. Nhưng thẩm phán thậm chí không để tôi được nói”.

Dadaev cũng nói rằng anh ta biết một nhân chứng có thể chứng minh mình không tham gia vụ giết thủ lĩnh đảng đối lập Nga đêm 27.2.

“Người đàn ông có tên Ali Matiev sẽ chứng minh tôi không liên quan đến vụ việc. Anh ta ở đâu rồi?”, Dadaev nói.

Trước đó, cũng trong này 10.3, thẩm phán tòa án Basmanny ở Mátxcơva, bà Natalia Mushnikova, cho biết, Dadaev thừa nhận tham gia tổ chức vụ ám sát ông Nemtsov. Dadaev không đưa ra bất cứ ý kiến nào tại tòa án nhưng đề nghị tòa xét xử công bằng.

Ủy ban giám sát công chúng cũng đã gặp 2 nghi can khác là Anzor và Shagid Gubashevs. Gubashevs nói rằng anh ta không liên quan đến vụ giết người và đã bị cảnh sát đánh đập.

Ông Boris Nemtsov bị bắn chết khi đang đi cùng bạn gái là người mẫu Ukraina Anna Duritskaya, trên cây cầu Bolshoy Moskvoretsky, gần Điện Kremlin đêm 27.2. Cô Duritskaya là một nhân chứng quan trọng trong vụ ám sát này và đã trở về quê hương sau khi bị thẩm vấn. Cô cam kết sẽ hợp tác với các nhà điều tra.