Đây được xem là cuộc tấn công phối hợp lớn đầu tiên kể từ khi Mátxcơva mở chiến dịch không kích ở Syria.

Các cuộc không kích của Nga đổ bộ vào khu vực phía bắc tỉnh Hama và khu vực lân cận của tỉnh Idlib, nhằm mục tiêu vào các thị trấn gần đường cao tốc bắc-nam chủ lực – chạy qua các thành phố chính ở phía tây Syria, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết.

Theo người đứng đầu SOHR, ông Rami Abdulrahman, các cuộc tấn công trên bộ có sử dụng tên lửa đất đối không nhằm vào ít nhất 4 vị trí của quân nổi dậy trong khu vực và đã có các cuộc đụng độ lớn trên mặt đất.

“Không có thông tin về bất cứ bước tiến nào của quân chính phủ trên mặt đất, nhưng các cuộc không kích đã đánh trúng các xe và căn cứ của quân nổi dậy”, ông Abdulrahman cho biết thêm.

Tuần trước Reuters đưa tin, các đồng minh của Tổng thống Bashar al-Assad, trong đó có Iran, chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công trên bộ ở Syria.

Ông Abdulrahman khẳng định, cuộc tấn công trên mặt đất do lực lượng chính phủ và đồng minh của họ tiến hành, không có dấu hiệu nào về sự tham gia của Nga trong cuộc tấn công này.

Các cuộc không kích của Nga diễn ra hôm nay nhằm vào các thị trấn Kafr Zita, Kafr Nabudah, al-Sayyad và làng al-Latamneh ở tỉnh Hama và các thị trấn Khan Shaykhun và Alhbit ở Idlib, theo SOHR.

VIDEO XEM THÊM: Chiến đấu cơ Nga không kích mục tiêu quân nổi dậy ở Syria.