Theo Tổ chức Quan sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh, khoảng 73 chiến binh, bao gồm 43 chiến binh phe đối lập và 30 binh sĩ chính phủ Syria đã thiệt mạng kể từ chiều ngày 5.5 trong trận chiến ở làng Khan Touman.

Một quan chức Syria phát biểu với hãng tin AP đã bác bỏ thông tin rằng quân đội Syria tiến hành bất cứ chiến dịch nào vào trại tị nạn Sarmada hôm 5.5, làm 28 người chết. Quan chức này nói tất cả các báo cáo về vụ tấn công là sai.

Một quan chức Nga hôm 6.5 cũng tuyên bố, không có máy bay nào của Nga cũng như Syria bay qua trại tị nạn ở Sarmada, nơi đang có khoảng 2.000 người tạm thời sinh sống sau khi chạy khỏi các tỉnh Aleppo và Hama trong năm qua.

Hãng thông tấn Nga trích lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov nói rằng, quân đội Nga nghiên cứu chặt chẽ dữ liệu của hệ thống giám sát không phận, và khẳng định không có máy bay nào bay qua khu vực trại tị nạn trong ngày 4 hoặc 5.5.

Theo ông Konashenkov, tình trạng phá huỷ được nhìn thấy trong các bức ảnh và video cho thấy trại tị nạn có thể đã bị nã pháo một cách chủ ý hoặc do nhầm lẫn, từ nhiều bệ phóng tên lửa mà Mặt trận Al-Nusra của Al-Qaeda sử dụng trong khu vực.