"Chính sách mị dân của Donald Trump đã làm suy yếu danh tiếng đất nước của chúng ta. Nước Mỹ cần người lãnh đạo ổn định và đầy khát vọng như bà Clinton" - bà Whitman nói trong một tuyên bố.

Bà Whitman, chủ tịch và CEO của tập đoàn Hewlett-Packard, cũng nói trong cuộc phỏng vấn với tờ New York Times rằng bà sẽ sử dụng nguồn lực đáng kể của mình để đóng góp cho chiến dịch tranh cử của bà Clinton và các siêu uỷ ban hoạt động chính trị (super PAC). Bà Whitman cho biết, bản thân cựu Ngoại trưởng Clinton cũng đề nghị bà ủng hộ.

Bà Whitman không xa lạ gì với chính trường Mỹ, bà là người đã quyên góp tiền cho các ứng viên Đảng Cộng hoà và từng tranh cử thất bại cho vị trí thống đốc bang California.

Theo CNN, tuyên bố của bà Whitman được đưa ra trong bối cảnh Donald Trump đang hứng "bão" chỉ trích không chỉ của phe Dân chủ mà từ chính phe Cộng hoà, vì những lời bình phẩm và tranh cãi với gia đình một lính Mỹ Hồi giáo tử trận ở Iraq.

Bà Whitman không phải là thành viên đầu tiên của phe Cộng hoà ủng hộ ứng viên Hillary Clinton của Đảng Dân chủ. Nghị sĩ đương nhiệm đầu tiên của Đảng Cộng hoà tại Thượng viện Mỹ cũng ủng hộ bà Clinton, cùng cố vấn hàng đầu của cựu Thống đốc Florida Jeb Bush và cựu cố vấn cao cấp của Thống đốc New Jersey Chris Christie.

Bà Whitman kết thúc bản tuyên bố ủng hộ Clinton bằng cách kêu gọi tất cả cử tri Cộng hoà noi gương: "Tôi kêu gọi tất cả cử tri Cộng hoà không bỏ phiếu cho Donald Trump vào tháng 11 tới".