"Là đại diện của Nga tại Hội đồng Nhân quyền tôi có thể nói rằng, Ukraina từ chối cho các nhà báo Nga vào lãnh thổ của mình là một sự vi phạm tự do rõ ràng của truyền thông đại chúng. Chúng tôi sẽ nêu vấn đề này tại Hội đồng nhân quyền để chỉ ra rằng, những hành động như vậy là hoàn toàn không được phép".

"Ý kiến này của chúng tôi nhận được sự ủng hộ của nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế và các tổ chức phi chính phủ, trong đó đã bày tỏ rõ thái độ của họ, ví dụ Ủy ban bảo vệ các nhà báo tại New York”, ông Borodavkin nói với hãng tin TASS.

Hôm thứ tư, tổ chức phi chính phủ này kêu gọi các nhà chức trách Ukraina "đảm bảo tất cả các nhà báo trong và ngoài nước có thể tác nghiệp một cách tự do và không bị cản trở trước các sự kiện diễn ra tại Ukraina".

Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu hôm thứ năm cho biết, hơn 20 nhà báo Nga đã bị ngăn chặn vào Ukraina để thực hiện công việc chuyên môn của mình. Trong những ngày qua, thêm 4 nhà báo thuộc các hãng thông tấn hàng đầu của Nga tiếp tục bị cấm vào Ukraina".