Theo Sputnik, hôm 26.3 tại Mátxcơva đã diễn ra cuộc biểu tình trái phép, do thủ lĩnh đối lập Alexei Navalny tổ chức. Trước đây, chính quyền thành phố Mátxcơva đã từ chối cho phép tổ chức biểu tình vào ngày 26.3 tại trung tâm thành phố, đề nghị những người ủng hộ biểu tình tại một địa điểm khác, nhưng họ từ chối.

Kết quả của cuộc biểu tình trái phép, theo cảnh sát, có khoảng 500 người đã bị bắt giữ, trong đó có ông Navalny. Trong cuộc biểu tình, một cảnh sát đã bị chấn thương đầu.

Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Mỹ "cực lực lên án việc bắt giữ hàng trăm người biểu tình hòa bình ở Nga vào ngày Chủ nhật". Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner cho biết, Mỹ quan ngại về những tin tức bắt giữ Aleksei Navalny và kêu gọi chính phủ Nga "ngay lập tức thả tất cả những người biểu tình hòa bình".

Đáp lại, phát ngôn viên của Tổng thống Nga, Dmitry Peskov nói rằng, việc kêu gọi dân chúng xuống đường ở trung tâm Mátxcơva "không có gì khác hơn là một sự khiêu khích", và cho biết giới chức Nga lo ngại "các nhà hoạt động đối lập sẽ cố tình kích động người dân vi phạm luật pháp lần nữa trong tương lai".

Tuy nhiên, ông Peskov nói rằng, Điện Kremlin vẫn lắng nghe những gì mà người dân tham gia các cuộc biểu tình trái phép ở một số thành phố Nga đã nói.