"Các kỹ thuật viên người Hà Lan thường sử dụng dữ liệu sai hoặc không chính xác về tên lửa BUK, xuất phát từ nhiều nguồn khác nhau. Việc sử dụng các dữ liệu đó chắc chắn sẽ dẫn đến kết quả và kết luận sai lầm" — báo "Novaya Gazeta" ghi nhận.

Theo Sputnik, để tránh các lỗi này, Nga quyết định chuyển cho các chuyên gia DSB (Hôi đồng an ninh Hà Lan) các thông số kỹ thuật thực tế của tên lửa BUK. Theo tờ báo, điều đó "đòi hỏi một bước chưa từng thấy là giải mật các tài liệu kỹ thuật và thiết kế." Tất cả các thông tin về các tên lửa 9M38 và 9M38M1 đã được bàn giao cho ủy ban các chuyên gia, tờ báo cho biết.

Ngoài ra, theo tờ Novaya Gazeta, nhà sản xuất vũ khí Nga Almaz Antey, nơi chế tạo tên lửa BUK, đã cáo buộc báo chí phương Tây bóp méo, pha trộn trong kết luận của họ về cuộc điều tra vụ MH17, dẫn dắt dư luận và làm mất uy tín cuộc điều tra của Anmaz Antey.

Công ty Nga nhấn mạnh, báo chí phương Tây đã đăng tải rộng rãi hình ảnh tên lửa BUK Nga serie 9M317 trong các tin bài về vụ máy bay rơi, nhưng điều tra thực tế của Hà Lan đã kết luận tên lửa BUK nhưng serie cũ hơn, loại 9M38M và đầu đạn 9N314M mới là loại bắn rơi MH17.