Người phát ngôn Bộ Quốc phòng, Trung tướng Igor Konashenkov cho biết, máy bay Nga đã phá hủy 53 căn cứ IS, 1 trung tâm chỉ huy, 4 trại huấn luyên và 7 nhà kho ở Syria.

"Việc gia tăng số chuyến bay là nhờ các thông tin tình báo trên không và từ vũ trụ về các mục tiêu của IS khắp lãnh thổ Syria" - ông Konashenkov cho biết. Các đợt tấn công do máy bay Su-34, Su-24M và Su-25SM thực hiện.

Quân đội Nga đã xác định được vị trí một trung tâm chỉ huy của IS trong rừng núi ở Idlib từ các dữ liệu tình báo chụp từ vệ tinh. "Sau khi phân tích các bức ảnh từ vũ trụ và do thám bằng máy bay không người lái, lực lượng Nga đã tiến ahnfh tấn công".

Trung tướng Konashenkov bổ sung, dữ liệu tình báo cho thấy sự hoảng loạn đang gia tăng trong hàng ngũ IS. Chúng đang thiếu trầm trọng vũ khí và nhiên liệu, một số chạy trốn khỏi các vùng chiên sự bỏ về phía đông và đông bắc, số khác tìm cách khôi phục khả năng chiến đấu.

Hôm qua ông tiết lộ quân đội Nga đã chuẩn bị một dự thảo kế hoạch hành động trên không để tránh sự cố giữa máy bay các bên ở Syria và đã gửi nó cho Mỹ. "Chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng thảo luận về tài liệu này với đại diện của Lầu Năm Góc. Chúng tôi đang chờ đợi thông báo chính thức từ phía Mỹ về thời gian tư vấn tiếp theo qua hội thảo video".