Trả lời phỏng vấn trên truyền hình Rossiya-1 ngày 11.10, trước câu hỏi liệu nga có tham gia vào hoạt động trên bộ ở Syria, ông Putin nói: "Cho dù điều gì xẩy ra, chúng tôi cũng không làm vậy, và những người bạn Syria của chúng tôi biết điều đó".

Ông Putin cũng nói rằng chiến dịch của Nga ở Syria được lên kế hoạch chặt chẽ từ trước, đó không phải là chiến dịch ngẫu nhiên. Nga đã trinh sát trên không và từ vũ trụ trước khi mở chiến dịch.

"Chúng tôi đã liên tục trinh sát trên không và trên vũ trụ, so sánh các dữ liệu có được từ nhiều nguồn khác nhau, và các chuyên gia Bộ Tổng tham mưu phối hợp với các đối tác của họ vừa được thành lập - Trung tâm thông tin ở Baghdad"- ông nói.

"Các chuyên gia Nga, nhờ phối hợp với các đối tác Syria,  và nhờ việc trao đổi thông tin, đã nhận được nhiều dữ liệu bổ sung. Nên mọi việc diễn ra trên trời và trên mặt đất không phải là ngẫu nhiên".

Ông Putin cho biết Nga đã thông báo với các đối tác phương Tây về chiến dịch chống IS của Nga ở Syria từ trước đó.

"Chúng tôi đã cảnh báo các đối tác - Mỹ và nhiều nước khác, đặc biệt là trong khu vực Trung Đông, về ý định, kế hoạch của chúng tôi. Một số người nói chúng tôi làm quá muộn, nhưng tôi muốn lưu ý rằng không ai cảnh báo chúng tôi về các hoạt động tương tự kiểu này".

Hơn nữa, Nga cũng không mất hy vọng rằng các nước khác sẽ tham gia chiến dịch của họ ở Syria - ông Putin nói.

Ông cũng khẳng định rằng hoạt động của Nga ở Syria vẫn tiếp tục trong khi quân đội Syria tấn công.

Ông nhấn mạnh, Nga không có ý định tái khôi phục một đế chế, mà chỉ nhằm bảo vệ độc lập và chủ quyền của nước Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, máy bay Nga đã tiến hành 63 đợt tấn công, đánh trung 63 mục tiêu của IS ở Syria tở các tỉnh Hama, Latakia, Idlib, Raqqa trong vòng 24 giờ qua.  Người phát ngôn Bộ Quốc phòng, Trung tướng Igor Konashenkov cho biết, máy bay Nga đã phá hủy 53 căn cứ IS, 1 trung tâm chỉ huy, 4 trại huấn luyên và 7 nhà kho ở Syria.

Các đợt tấn công do máy bay Su-34, Su-24M và Su-25SM thực hiện.