“Từ ngày 27.10 đến 30.10.2015, một nhóm chuyên gia Nga sẽ tổ chức một cuộc thanh tra trong không gian, theo khuôn khổ của Văn kiện Vienna năm 2011 về xây dựng niềm tin và các biện pháp an ninh”, ông Ryzhkov nói.

Ông Ryzhkov cho biết thêm, trong cùng thời gian, một nhóm thanh tra của Nga sẽ giám sát cuộc tập trận quân sự ở Bồ Đào Nha. 

Mục đích của những cuộc thanh tra là để đánh giá quy mô của hoạt động quân sự này. Phạm vi thanh tra lên đến 18.000 km2.

Hành trình thanh tra của các chuyên gia Nga bao gồm các chuyến đi tới các trường bắn và cũng để cập nhật tình hình hàng ngày từ các chỉ huy các trung đoàn và các đơn vị.

Cuộc tập trận Trident Juncture bắt đầu từ ngày 21.10. Các cuộc diễn tập được tổ chức tại 16 căn cứ quân sự ở các nước Tây Ban Nha, Italia và Bồ Đào Nha, tất cả đều là thành viên NATO, đồng thời cũng bao hàm cả khu vực phía tây Địa Trung Hải và bờ biển Đại Tây Dương của Tây Ban Nha, cũng như các không phận trên các vùng lãnh thổ này.

Tổng cộng 36.000 binh sĩ, 140 máy bay và 90 tàu ngầm và tàu bề mặt từ 30 quốc gia, bao gồm cả Áo và Thụy Điển, cũng tham gia cuộc tập trận lớn kéo dài đến ngày 6.11 này.

VIDEO XEM THÊM: Hải quân Hoàng gia Anh chuẩn bị cho cuộc tập trận Trident Juncture.