Theo tờ Express, mặc dù không nêu tên loại tên lửa đạn đạo liên lục địa mới, song Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin tuyên bố, tên lửa của Nga có thể xuyên thủng và đánh bại tất cả hệ thống phòng không.

Ông Rogozin, cũng là người phụ trách ngành công nghiệp quốc phòng, nói: "Những loại vũ khí này sẽ sớm xuất hiện trong các lực lượng vũ trang của chúng tôi. Chúng có khả năng tiêu diệt phòng thủ tên lửa của Mỹ cả ngày hôm nay và ngày mai, thậm chí cả ngày kia".

Nga đã không ngừng cải thiện khả năng răn đe hạt nhân của mình, và được cho là đang tiến rất gần đến giai đoạn triển khai hệ thống tên lửa đạn đạo ICBM mới.

Mặc dù không có chi tiết nào được tiết lộ, song giới chuyên gia quân sự cho rằng tên lửa mà Phó Thủ tướng Rogozin nhắc đến là RS-28 Sarmat.

RS-28 Sarmat được giới thiệu như một phần trong quá trình hiện đại hóa hạt nhân của Nga, và hiện đang trong giai đoạn phát triển cuối cùng.

Tên lửa được cho là nặng ít nhất 100 tấn, có khả năng mang theo tải trọng lên đến 10 tấn trong bất kỳ quỹ đạo nào.

"Chúng tôi có thể xé toạc phòng thủ của Mỹ. Tại thời điểm này, lá chắn tên lửa Mỹ không gây ra mối đe dọa quân sự nào nghiêm trọng với chúng tôi, ngoại trừ hành động khiêu khích" - ông Rogozin nói.

Ngoài tên lửa, Phó Thủ tướng Nga còn tiết lộ về xe tăng hiện đại nhất của Nga hiện đang được sản xuất.

"Về xe tăng, chúng tôi chắc chắn có lợi thế, vì xe tăng T-14 Armata ngày nay bỏ xa xe tăng Mỹ và Israel chứ đừng nói xe tăng Châu Âu, xét về các đặc điểm kỹ thuật".

T-14 Armata lần đầu tiên trình làng tại cuộc duyệt binh 9.5.2015 tại Quảng trường Đỏ. Quân đội Nga dự kiến sẽ nỗ lực biến T-14 thành một hệ thống hoàn toàn tự động, hoạt động chỉ thông qua một điều khiển từ xa.