Dự thảo nghị quyết do Anh, Pháp và Mỹ khởi xướng nhận được 10 phiếu thuận. Nga và Bolivia bỏ phiếu chống. Trung Quốc, Kazakhstan và Ethiopia bỏ phiếu trắng.

Phó Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc, Vladimir Safronkov, phát biểu trước cuộc bỏ phiếu rằng, tại cuộc hội đàm trước đó ở Mátxcơva, Nga đã đề nghị mở cuộc điều tra quốc tế độc lập về vụ tấn công hóa học hôm 4.4 ở Khan Sheikhoun, Syria, làm gần 90 người thiệt mạng. Ông nói Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đang xem xét đề nghị này.

Bản dự thảo nghị quyết cuối cùng có một đoạn nói rằng, Nga phản đối yêu cầu hối thúc Syria cung cấp cho các nhà điều tra kế hoạch bay và thông tin về chiến dịch không quân ngày 4.4 khi Khan Sheikhoun bị tấn công, trong đó có tên của chỉ huy phi đội trực thăng, và yêu cầu được tiếp cận căn cứ không quân mà Mỹ cho là nơi máy bay sử dụng trong vụ tấn công hóa học cất cánh.

Trước đó, sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Mỹ tại Mátxcơva, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, nếu không có một cuộc điều tra quốc tế thì cộng đồng quốc tế sẽ không biết được sự thật.

"Tôi muốn nhấn mạnh, chúng tôi chắc chắn 100% rằng nếu các đồng nghiệp của chúng tôi ở Liên Hợp Quốc hay The Hague né tránh cuộc điều tra này, thì điều đó có nghĩa là họ không muốn tìm ra sự thật" - tờ Belfast Telegraph dẫn lời ông Lavrov.

Ngoại trưởng Nga cũng cho biết, Tổng thống Putin sẵn sàng quay lại thực hiện biên bản ghi nhớ về an toàn bay ở Syria với Mỹ.